กลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน ประกาศการควบรวมกิจการกับ เมอร์อไลอันซ์และคิงส์ออสการ์ เสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 11:19
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์

· การดำเนินการควบรวมกิจการกับคิงส์ออสการ์ และเมอร์อไลอันซ์ เสร็จสิ้นสมบูรณ์ทุกขั้นตอนอย่างเป็นทางการ

· กลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน จะรับรู้รายได้จากทั้งสองบริษัทฯ นี้ นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป

บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือทียูเอฟ ผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์ชั้นนำปลาทูน่าบรรจุกระป๋องอันดับหนึ่งของโลก ประกาศอย่างเป็นทางการถึงความสำเร็จของการควบรวมกิจการกับเมอร์อไลอันซ์ และคิงส์ออสการ์โดยสมบูรณ์ทุกขั้นตอน การปิดดีลธุรกิจดังกล่าวเป็นผลต่อเนื่องมาจากการประกาศก่อนหน้านี้ในวันที่ 4 และ 15 กันยายน ที่กลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยนได้บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการทั้งหมดของเมอร์อไลอันซ์ และคิงส์ออสการ์ ตามลำดับ

ข้อตกลงการควบรวมธุรกิจครั้งนี้ ถือเป็นการขับเคลื่อนเชิงกลยุทธ์ของทียูเอฟ ต่อเป้าหมายการเพิ่มรายได้กลุ่มเป็นสองเท่าภายในปี 2563 เมื่อรวมกับศักยภาพในปัจจุบันของกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน การรวมกิจการนี้นับเป็นการสร้างโอกาสให้บริษัทฯ แข็งแกร่งขึ้นและยังขับเคลื่อนการเติบโตอีกด้วย ทียูเอฟ จะรับรู้รายได้ของเมอร์อไลอันซ์และคิงส์ออสการ์ ในยอดขายและรายได้รวมของกลุ่มบริษัททียูเอฟ มีผลนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไป

เมอร์อไลอันซ์ คือผู้ผลิตแซลมอนรมควันแช่เย็นชั้นนำของยุโรป โดยมียอดรายได้รวมที่ 220 ล้านเหรียญสหรัฐ ณ วันสิ้นสุดที่ 31 มีนาคม 2557 ขณะที่คิงส์ออสการ์ เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ซาร์ดีนบรรจุกระป๋องในประเทศนอร์เวย์ สหรัฐอเมริกา โปแลนด์ เบลเยี่ยม และออสเตรเลีย โดยมียอดขายรวมกว่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2556 ปัจจุบัน ทั้งสองบริษัทฯ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งในบริษัทอาหารทะเลที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกอย่างเป็นทางการ และกำลังดำเนินธุรกิจอย่างก้าวกระโดดเพื่อสร้างความเข้มแข็งและขยายโอกาสการเติบโตของแบรนด์ในภูมิภาคใหม่ๆ ทั่วโลก

การเข้ามาของเมอร์อไลอันซ์ ช่วยให้กลุ่มไทยยูเนี่ยน ขยายหมวดหมู่ผลิตจากประเภทแช่แข็งและบรรุจุกระป๋องไปสู่หมวดหมู่อาหารแช่เย็น ยิ่งไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์และเครื่องหมายการค้าอันโดดเด่นอย่างคิงส์ออสการ์ ยังได้เข้ามาเติมเต็มกับแบรนด์ชั้นนำในปัจจุบันของทียูเอฟ ได้อย่างลงตัว ได้แก่ ชิคเก้นออฟเดอะซี จอห์นเวสต์ พีทินาเวียร์ พาร์เมนเทียร์ มารีบลู เซ็นจูรี่ และซีเล็ค

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มทียูเอฟ กล่าวให้ความเห็นว่า “การดำเนินการควบรวมกิจการของทั้งสองธุรกิจทุกขั้นตอนอย่างเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ช่วยเสริมให้เรามีความแข็งแกร่งขึ้นในอุตสาหกรรมอาหารทะเลโลก การเข้ามาของเมอร์อไลอันซ์และคิงส์ออสการ์ ทำให้เรามุ่งหน้าสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์สู่ความเป็นแบรนด์พรีเมี่ยม และที่สำคัญคือ การสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและผู้บริโภคของเราด้วยความเชี่ยวชาญในอาหารทะเลอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายมากขึ้น”


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics