กลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน ประกาศการควบรวมกิจการกับ เมอร์อไลอันซ์และคิงส์ออสการ์ เสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 11:19
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์

· การดำเนินการควบรวมกิจการกับคิงส์ออสการ์ และเมอร์อไลอันซ์ เสร็จสิ้นสมบูรณ์ทุกขั้นตอนอย่างเป็นทางการ

· กลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน จะรับรู้รายได้จากทั้งสองบริษัทฯ นี้ นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป

บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือทียูเอฟ ผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์ชั้นนำปลาทูน่าบรรจุกระป๋องอันดับหนึ่งของโลก ประกาศอย่างเป็นทางการถึงความสำเร็จของการควบรวมกิจการกับเมอร์อไลอันซ์ และคิงส์ออสการ์โดยสมบูรณ์ทุกขั้นตอน การปิดดีลธุรกิจดังกล่าวเป็นผลต่อเนื่องมาจากการประกาศก่อนหน้านี้ในวันที่ 4 และ 15 กันยายน ที่กลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยนได้บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการทั้งหมดของเมอร์อไลอันซ์ และคิงส์ออสการ์ ตามลำดับ

ข้อตกลงการควบรวมธุรกิจครั้งนี้ ถือเป็นการขับเคลื่อนเชิงกลยุทธ์ของทียูเอฟ ต่อเป้าหมายการเพิ่มรายได้กลุ่มเป็นสองเท่าภายในปี 2563 เมื่อรวมกับศักยภาพในปัจจุบันของกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน การรวมกิจการนี้นับเป็นการสร้างโอกาสให้บริษัทฯ แข็งแกร่งขึ้นและยังขับเคลื่อนการเติบโตอีกด้วย ทียูเอฟ จะรับรู้รายได้ของเมอร์อไลอันซ์และคิงส์ออสการ์ ในยอดขายและรายได้รวมของกลุ่มบริษัททียูเอฟ มีผลนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไป

เมอร์อไลอันซ์ คือผู้ผลิตแซลมอนรมควันแช่เย็นชั้นนำของยุโรป โดยมียอดรายได้รวมที่ 220 ล้านเหรียญสหรัฐ ณ วันสิ้นสุดที่ 31 มีนาคม 2557 ขณะที่คิงส์ออสการ์ เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ซาร์ดีนบรรจุกระป๋องในประเทศนอร์เวย์ สหรัฐอเมริกา โปแลนด์ เบลเยี่ยม และออสเตรเลีย โดยมียอดขายรวมกว่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2556 ปัจจุบัน ทั้งสองบริษัทฯ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งในบริษัทอาหารทะเลที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกอย่างเป็นทางการ และกำลังดำเนินธุรกิจอย่างก้าวกระโดดเพื่อสร้างความเข้มแข็งและขยายโอกาสการเติบโตของแบรนด์ในภูมิภาคใหม่ๆ ทั่วโลก

การเข้ามาของเมอร์อไลอันซ์ ช่วยให้กลุ่มไทยยูเนี่ยน ขยายหมวดหมู่ผลิตจากประเภทแช่แข็งและบรรุจุกระป๋องไปสู่หมวดหมู่อาหารแช่เย็น ยิ่งไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์และเครื่องหมายการค้าอันโดดเด่นอย่างคิงส์ออสการ์ ยังได้เข้ามาเติมเต็มกับแบรนด์ชั้นนำในปัจจุบันของทียูเอฟ ได้อย่างลงตัว ได้แก่ ชิคเก้นออฟเดอะซี จอห์นเวสต์ พีทินาเวียร์ พาร์เมนเทียร์ มารีบลู เซ็นจูรี่ และซีเล็ค

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มทียูเอฟ กล่าวให้ความเห็นว่า “การดำเนินการควบรวมกิจการของทั้งสองธุรกิจทุกขั้นตอนอย่างเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ช่วยเสริมให้เรามีความแข็งแกร่งขึ้นในอุตสาหกรรมอาหารทะเลโลก การเข้ามาของเมอร์อไลอันซ์และคิงส์ออสการ์ ทำให้เรามุ่งหน้าสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์สู่ความเป็นแบรนด์พรีเมี่ยม และที่สำคัญคือ การสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและผู้บริโภคของเราด้วยความเชี่ยวชาญในอาหารทะเลอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายมากขึ้น”


Latest Press Release

สยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ เผย ประชาชน 61.1% ไม่ทราบตนเองมีสิทธิ์ตาม UCEP

ศ. ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน ประธานกรรมการอาวุโสสำนักวิจัยสยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) เปิดเผย ผลการสำรวจ "ความคิดเห็นของประชาชนทั่วไปต่อนโยบายหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ากับการยกระดับคุณภาพการบริการสาธารณะสุข" สำรวจระหว่างวันที่ 15...

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์เปิด Green checkout

นางสาววัตินาพร บัณฑุชัย (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เปิดเผยว่า หลังจากประกาศสร้างสังคมไร้ถุงพลาสติก ผ่านโครงการ "ท็อปส์...ชวนทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม"...

มหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ROMAR FACTORY SALE

พบกับสุดยอดงานเซลแห่งปี กับมหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ในงาน "ROMAR FACTORY SALE" ที่จะยกขบวนสินค้ามากมายมาลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70% พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม จากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ - กระเป๋าเดินทาง ราคาโรงงานจาก Romar Polo Plus,...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 เปิดพื้นที่ตรวจสุขภาพเบื้องต้นไม่มีค่าใช้จ่าย ประชาชนให้ความสนใจตรวจสุขภาพหนาแน่น

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ร่วมกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ให้บริการตรวจสุขภาพทั่วไปเบื้องต้น ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด และฝังเข็มเพื่อบรรเทาอาการปวดด้วยแพทย์แผนจีนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย...

ร่วมช้อปจุใจไปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษของแบรนด์ชุดเครื่องนอนคุณภาพ เจสสิก้า ในงานกาชาดประจำปี 2561

บริษัท ที แอล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในการมอบสัมผัสประสบการณ์การนอนที่เหนือระดับ ชวนเหล่าสาวกแบรนด์ชุดเครื่องนอนคุณภาพ "เจสสิก้า" ร่วมช้อปจุใจไปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษในงานกาชาด ประจำปี 2561 ที่ลดสูงสุดถึง 80% อาทิ ชุดเครื่องนอนเจสสิก้า ไมโครเทนเซล...

Related Topics