กลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน ประกาศการควบรวมกิจการกับ เมอร์อไลอันซ์และคิงส์ออสการ์ เสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 11:19
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์

· การดำเนินการควบรวมกิจการกับคิงส์ออสการ์ และเมอร์อไลอันซ์ เสร็จสิ้นสมบูรณ์ทุกขั้นตอนอย่างเป็นทางการ

· กลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน จะรับรู้รายได้จากทั้งสองบริษัทฯ นี้ นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน เป็นต้นไป

บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือทียูเอฟ ผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์ชั้นนำปลาทูน่าบรรจุกระป๋องอันดับหนึ่งของโลก ประกาศอย่างเป็นทางการถึงความสำเร็จของการควบรวมกิจการกับเมอร์อไลอันซ์ และคิงส์ออสการ์โดยสมบูรณ์ทุกขั้นตอน การปิดดีลธุรกิจดังกล่าวเป็นผลต่อเนื่องมาจากการประกาศก่อนหน้านี้ในวันที่ 4 และ 15 กันยายน ที่กลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยนได้บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการทั้งหมดของเมอร์อไลอันซ์ และคิงส์ออสการ์ ตามลำดับ

ข้อตกลงการควบรวมธุรกิจครั้งนี้ ถือเป็นการขับเคลื่อนเชิงกลยุทธ์ของทียูเอฟ ต่อเป้าหมายการเพิ่มรายได้กลุ่มเป็นสองเท่าภายในปี 2563 เมื่อรวมกับศักยภาพในปัจจุบันของกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน การรวมกิจการนี้นับเป็นการสร้างโอกาสให้บริษัทฯ แข็งแกร่งขึ้นและยังขับเคลื่อนการเติบโตอีกด้วย ทียูเอฟ จะรับรู้รายได้ของเมอร์อไลอันซ์และคิงส์ออสการ์ ในยอดขายและรายได้รวมของกลุ่มบริษัททียูเอฟ มีผลนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไป

เมอร์อไลอันซ์ คือผู้ผลิตแซลมอนรมควันแช่เย็นชั้นนำของยุโรป โดยมียอดรายได้รวมที่ 220 ล้านเหรียญสหรัฐ ณ วันสิ้นสุดที่ 31 มีนาคม 2557 ขณะที่คิงส์ออสการ์ เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ซาร์ดีนบรรจุกระป๋องในประเทศนอร์เวย์ สหรัฐอเมริกา โปแลนด์ เบลเยี่ยม และออสเตรเลีย โดยมียอดขายรวมกว่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2556 ปัจจุบัน ทั้งสองบริษัทฯ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งในบริษัทอาหารทะเลที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกอย่างเป็นทางการ และกำลังดำเนินธุรกิจอย่างก้าวกระโดดเพื่อสร้างความเข้มแข็งและขยายโอกาสการเติบโตของแบรนด์ในภูมิภาคใหม่ๆ ทั่วโลก

การเข้ามาของเมอร์อไลอันซ์ ช่วยให้กลุ่มไทยยูเนี่ยน ขยายหมวดหมู่ผลิตจากประเภทแช่แข็งและบรรุจุกระป๋องไปสู่หมวดหมู่อาหารแช่เย็น ยิ่งไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์และเครื่องหมายการค้าอันโดดเด่นอย่างคิงส์ออสการ์ ยังได้เข้ามาเติมเต็มกับแบรนด์ชั้นนำในปัจจุบันของทียูเอฟ ได้อย่างลงตัว ได้แก่ ชิคเก้นออฟเดอะซี จอห์นเวสต์ พีทินาเวียร์ พาร์เมนเทียร์ มารีบลู เซ็นจูรี่ และซีเล็ค

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มทียูเอฟ กล่าวให้ความเห็นว่า “การดำเนินการควบรวมกิจการของทั้งสองธุรกิจทุกขั้นตอนอย่างเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ช่วยเสริมให้เรามีความแข็งแกร่งขึ้นในอุตสาหกรรมอาหารทะเลโลก การเข้ามาของเมอร์อไลอันซ์และคิงส์ออสการ์ ทำให้เรามุ่งหน้าสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์สู่ความเป็นแบรนด์พรีเมี่ยม และที่สำคัญคือ การสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและผู้บริโภคของเราด้วยความเชี่ยวชาญในอาหารทะเลอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายมากขึ้น”


Latest Press Release

ปภ.รายงานเกิดวาตภัยในพื้นที่ 27 จังหวัด ประสานจังหวัดเร่งสำรวจพื้นที่และให้การช่วยเหลือโดยด่วน

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานจากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2562 ถึงปัจจุบัน ทำให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 27 จังหวัด รวม 96 อำเภอ 246...

ลิ้มลอง 3 เมนูอาหารจีนสไตล์ฟิวชั่นรสเลิศ รังสรรค์โดยเชฟป้อม เชฟระดับแชมป์ ที่สุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน

สุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน ชวนคุณลิ้มลองเมนูเด็ดระดับแชมป์ ที่รังสรรค์โดยเชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต เจ้าของฉายาเจ้ายุทธจักรอาหารจีนร่วมสมัย กับ 3 เมนูเรสเลิศ เริ่มต้นความอร่อยด้วยเมนูซี่โครงหมู ฮ่องเต้ ที่คัดสรรเฉพาะซี่โครงหมูช่วงท้อง มีความนุ่มเป็นพิเศษ...

โกลบอลเฮ้าส์ อัดโปรร้อนจี๊ด !!! เย็นฉ่ำรับมหาสงกรานต์ เริ่มแล้ววันนี้ - 30 เมษายน 62 เท่านั้น

บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านอันดับ 1 ของเมืองไทย ขอเชิญชวนลูกค้าร่วมสนุกกับโปรโมชั่นร้อนจี๊ด !!! ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ พบกับสินค้าราคาพิเศษ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ เริ่มต้นที่ 7,990 บาท...

ผู้ร่วมจัดแสดงกว่า 25,000 รายจากทั่วโลกนำโอกาสที่ยั่งยืนมาสู่งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 125

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ดึงดูดผู้จัดแสดงกว่า 25,000 รายครอบคลุมสินค้า 51 ประเภททั้งจากจีนและต่างประเทศมาสู่เมืองกว่างโจว สำหรับงานปีนี้ซึ่งครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.18 ล้านตารางเมตร จะมีการจัดแสดงสินค้าใหม่ๆ...

Hangzhou City Brain ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกในงานไอซีที เอ็กซ์โป ที่ฮ่องกง

คณะผู้แทนจากรัฐบาลเมืองหางโจวได้รับเชิญให้ร่วมจัดแสดง Hangzhou City Brain ที่งาน International ICT Expo ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 13-16 เมษายนที่ผ่านมา โดยนับเป็นครั้งแรกที่ Hangzhou City Brain...

Related Topics