ทรินา โซลาร์ ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกทะลุ 9 กิกะวัตต์ในปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 30, 2018 11:42
ฉางโจว,จีน--30 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ไปทั่วโลกราว 9.0-9.2 กิกะวัตต์ในปี 2560 ยังคงรั้งที่ 2 ในการจัดอันดับ "10 ซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำประจำปี 2560" โดย PV-Tech ทั้งยังครองตำแหน่งซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยยอดส่งมอบรวมทั้งหมดทะลุ 32 กิกะวัตต์

สำหรับยอดส่งมอบในช่วง 3 ไตรมาสแรกอยู่ที่ 1.966 กิกะวัตต์, 2.481 กิกะวัตต์ และ 2.092 กิกะวัตต์ตามลำดับ ส่วนยอดส่งมอบในไตรมาส 4 ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น คาดว่ายอดส่งมอบตลอดปี 2560 จะสูงกว่า 9 กิกะวัตต์

ผลิตภัณฑ์และบริการโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์ มีการส่งมอบไปยังกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสนองนโยบาย Belt and Road ของทางการจีน ทางบริษัทยังได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆตามแนวเส้นทางสายไหมด้วย ปัจจุบัน ทรินา โซลาร์ เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในเวียดนาม โดยบริษัทได้เปิดโรงงานผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ 1 กิกะวัตต์ในเวียดนามเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 ส่วนในอินเดีย บริษัทส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์มากกว่า 3 กิกะวัตต์ ซึ่งครองส่วนแบ่งในตลาดอินเดียมากกว่า 25%

ธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์ มีหน้าที่ออกแบบ ก่อสร้าง ดำเนินการ และขายโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ในจีน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา รวมถึงอีกหลายประเทศในยุโรปและเอเชีย โดยบริษัทจะมีส่วนร่วมตลอดวงจรชีวิตของการพัฒนาโครงการ ตั้งแต่การเลือกโครงการ ออกแบบ จัดหาเงินทุน ขออนุญาต วางระบบวิศวกรรม จัดซื้อจัดจ้าง ก่อสร้าง ติดตั้ง ติดตามตรวจสอบ ดำเนินการ ไปจนถึงบำรุงรักษา จนถึงตอนนี้ บริษัทได้เชื่อมโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เกือบ 2 กิกะวัตต์กับกริดไฟฟ้าทั่วโลก

ในเดือนสิงหาคม 2560 ทรินา โซลาร์ ได้เปิดตัวระบบพลังงานแสงอาทิตย์ในครัวเรือนแบรนด์แรกในชื่อ "ทรินาโฮม" (TrinaHome) ซึ่งก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมดำเนินตามแผน "One-Million Rooftop Plan" ในช่วง 5 ปีจากนี้ เพื่อติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ให้แก่ 1 ล้านครัวเรือนทั่วโลก

ณ สิ้นปี 2560 โครงการเชิงพาณิชย์ของทรินา โซลาร์ เติบโตสูงถึง 500% โดยมีการขยายธุรกิจครอบคลุม 20 มณฑลและเมืองทั่วประเทศจีน และภายใน 3 ปีข้างหน้า บริษัทตั้งใจว่าจะพัฒนาเครือข่ายพันธมิตรทางการค้า 1,000 ราย โดยมีเป้าหมายเพื่อทำยอดขายให้ทะลุ 10 ล้าน

ในปี 2560 ทรินา โซลาร์ ได้ฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน มั่นคง และแข็งแกร่ง พร้อมกับเปิดยุค 3.0 ด้วยการตั้งเป้าก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกด้าน Energy Internet of Things


Latest Press Release

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

นิทรรศการ รัชกาลที่ 9กับ ข้าวไทยที่สุดแห่งความประทับใจ ในงานฉลองครบรอบ 100 ปี สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย (Thai Rice Exporters Association) เทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 พระบิดาแห่งการวิจัยและพัฒนาข้าวไทย ผ่านนิทรรศการ "รัชกาลที่ 9…กับ ข้าวไทย" ในงานฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการสถาปนาสมาคมฯ...

พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ศรีราชา คว้าสองรางวัลในงาน SPIA Asia 2018

รายงานข่าวจากพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เปิดเผยว่า พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เข้ารับสองรางวัลในงาน SPIA Asia 2018 : Sport Industry Awards and Conference 2018 ได้แก่โปรแกรมไตรกีฬาเด็ก ซึ่งจัดร่วมกับ C55 Events ได้รับรางวัล Silver Award...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ Thainakarin Insure Love CSR #3

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ "Thainakarin Insure Love CSR #3" โดยได้เรียนเชิญตัวแทนประกันชีวิตจากบริษัทประกันชั้นนำ เข้าร่วมมอบเงิน สิ่งของ อุปกรณ์การเรียน และเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับน้อง ๆ โรงเรียนวัดคลองโคน นอกจากนี้ยังได้ร่วมกัน...

Related Topics