ทรินา โซลาร์ ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกทะลุ 9 กิกะวัตต์ในปี 2560

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 30, 2018 11:42
ฉางโจว,จีน--30 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ไปทั่วโลกราว 9.0-9.2 กิกะวัตต์ในปี 2560 ยังคงรั้งที่ 2 ในการจัดอันดับ "10 ซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำประจำปี 2560" โดย PV-Tech ทั้งยังครองตำแหน่งซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยยอดส่งมอบรวมทั้งหมดทะลุ 32 กิกะวัตต์

สำหรับยอดส่งมอบในช่วง 3 ไตรมาสแรกอยู่ที่ 1.966 กิกะวัตต์, 2.481 กิกะวัตต์ และ 2.092 กิกะวัตต์ตามลำดับ ส่วนยอดส่งมอบในไตรมาส 4 ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น คาดว่ายอดส่งมอบตลอดปี 2560 จะสูงกว่า 9 กิกะวัตต์

ผลิตภัณฑ์และบริการโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์ มีการส่งมอบไปยังกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสนองนโยบาย Belt and Road ของทางการจีน ทางบริษัทยังได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆตามแนวเส้นทางสายไหมด้วย ปัจจุบัน ทรินา โซลาร์ เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในเวียดนาม โดยบริษัทได้เปิดโรงงานผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ 1 กิกะวัตต์ในเวียดนามเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 ส่วนในอินเดีย บริษัทส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์มากกว่า 3 กิกะวัตต์ ซึ่งครองส่วนแบ่งในตลาดอินเดียมากกว่า 25%

ธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ของทรินา โซลาร์ มีหน้าที่ออกแบบ ก่อสร้าง ดำเนินการ และขายโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ในจีน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา รวมถึงอีกหลายประเทศในยุโรปและเอเชีย โดยบริษัทจะมีส่วนร่วมตลอดวงจรชีวิตของการพัฒนาโครงการ ตั้งแต่การเลือกโครงการ ออกแบบ จัดหาเงินทุน ขออนุญาต วางระบบวิศวกรรม จัดซื้อจัดจ้าง ก่อสร้าง ติดตั้ง ติดตามตรวจสอบ ดำเนินการ ไปจนถึงบำรุงรักษา จนถึงตอนนี้ บริษัทได้เชื่อมโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เกือบ 2 กิกะวัตต์กับกริดไฟฟ้าทั่วโลก

ในเดือนสิงหาคม 2560 ทรินา โซลาร์ ได้เปิดตัวระบบพลังงานแสงอาทิตย์ในครัวเรือนแบรนด์แรกในชื่อ "ทรินาโฮม" (TrinaHome) ซึ่งก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมดำเนินตามแผน "One-Million Rooftop Plan" ในช่วง 5 ปีจากนี้ เพื่อติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ให้แก่ 1 ล้านครัวเรือนทั่วโลก

ณ สิ้นปี 2560 โครงการเชิงพาณิชย์ของทรินา โซลาร์ เติบโตสูงถึง 500% โดยมีการขยายธุรกิจครอบคลุม 20 มณฑลและเมืองทั่วประเทศจีน และภายใน 3 ปีข้างหน้า บริษัทตั้งใจว่าจะพัฒนาเครือข่ายพันธมิตรทางการค้า 1,000 ราย โดยมีเป้าหมายเพื่อทำยอดขายให้ทะลุ 10 ล้าน

ในปี 2560 ทรินา โซลาร์ ได้ฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน มั่นคง และแข็งแกร่ง พร้อมกับเปิดยุค 3.0 ด้วยการตั้งเป้าก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกด้าน Energy Internet of Things


Latest Press Release

ซีพีเอ็น จัดแคมเปญ Kids Genius Play Learn คิดส์สนุก ปลุกการเรียนรู้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล รวม 12 สาขา ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 31 ตุลาคม 2561 นี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) บริษัท บีทูเอส จำกัด บริษัท ไอจีเนียส เอ็ดดูเคชั่น จำกัด , และ บริษัท เซ็นทรัลการ์เด้น จำกัด (Play Mondo) จัดแคมเปญ "Kids Genius Play & Learn คิดส์สนุก...

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว โปรอาร์ม รับพีจีเอทัวร์การ์ด ฤดูกาล 2018-19 จากผู้บริหารพีจีเอทัวร์

มร.ทอดด์ ไรน์ฮาร์ท (ที่ 4 จากซ้าย) รองประธานและผู้อำนวยการบริหารพีจีเอทัวร์ มอบพีจีเอทัวร์การ์ดให้กับ โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟมือ 38 ของโลก ที่ได้พีจีเอทัวร์ การ์ด ลงแข่งขันฤดูกาล 2018-19 โดยมีมิสวินนี่ เฮง รองประธานและกรรมการผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ผู้บริหารญี่ปุ่นใจดีมอบทุนให้นักเรียนที่ขาดแคลนในการดูแลของมูลนิธิ EDF

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดย นายเรอิจิ อูเอดะ (ที่ 2 จากซ้าย) ที่ปรึกษาฝ่ายรณรงค์ทุน รับมอบเงินบริจาคจาก นายยูอิจิ เซกิ ตัวแทนชมรมผู้บริหารชาวญี่ปุ่นที่ปฏิบัติงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดระยอง...

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ภาพข่าว: เบทาโกรร่วมภาคภูมิใจกับโปรอาร์ม กิรเดช โปรกอล์ฟไทยคนแรกได้รับพีจีเอ ทัวร์ การ์ด

นายวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร (ขวา) ร่วมภาคภูมิใจและแสดงความยินดีกับคนคุณภาพ โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ โกลบอล แบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของเครือเบทาโกร (ซ้าย) โปรกอล์ฟชาวไทยคนแรก ที่ได้รับพีจีเอ ทัวร์ การ์ด...

Related Topics