ยูนิโคล่มอบโอกาสให้น้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง เสริมทักษะด้านสังคมและการเรียนรู้ พร้อมสานต่อปรัชญา ทำให้โลกน่า อยู่ยิ่งขึ้น ผ่านโครงการ In-store Shopping Experience ครั้งที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 2, 2018 14:28
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--

เมื่อเร็วๆ นี้ ยูนิโคล่ ผู้นำตลาดเสื้อผ้าและแฟชั่นระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานยูนิโคล่จิตอาสา จัดกิจกรรม "In-store Shopping Experience" ให้กับเด็กๆ ผู้บกพร่องทางร่างกาย และสติปัญญาจากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง โดยกิจกรรมนี้ได้จัดกันต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 เพื่อสานต่อปณิธานมุ่งมั่นในการมอบโอกาสทางสังคมให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาสทั่วโลก และตอกย้ำแนวทางการรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนด้วยปรัชญา "ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น" หรือ "Make the World a Better Place" ที่ร้าน ยูนิโคล่ พัฒนาการ โรดไซด์สโตร์สาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไทย

กิจกรรม "In-store Shopping Experience" ครั้งที่ 7 นี้ ได้รับความร่วมมือจากทั้งผู้บริหาร และพนักงานยูนิโคล่จากหลากหลายสาขา ที่อาสาเข้าร่วมในโครงการเพื่อช่วยเหลือและให้การดูแลน้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง โดยในกิจกรรมเป็นเหมือนการเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ พร้อมพัฒนาความสามารถของตนเองผ่านทางกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสื่อสาร การแก้ปัญหา การบริหารจัดการ ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ และทางสังคม อาทิ การเลือกซื้อสินค้าและลองเสื้อผ้าในห้องลอง การคำนวณราคาสินค้า การควบคุมค่าใช้จ่ายภายใต้งบประมาณที่กำหนด รวมไปถึงการสร้างสัมพันธภาพอันดีต่อผู้อื่นในสังคม เพื่อที่จะเป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจในการดำเนินชีวิต พร้อมนำทักษะที่ได้เรียนรู้จากกิจกรรมนี้ไปปรับใช้กับชีวิตในอนาคต

มร. เซอิเคน ชิโนะ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงกิจกรรม In-store Shopping Experience ว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดกิจกรรม "In-store Shopping Experience ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 การรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนคือสิ่งที่ยูนิโคล่ให้ความสำคัญอยู่เสมอ พวกเรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในความสามารถและพลังของคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาและทางกายที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ ยูนิโคล่เชื่อว่าน้องๆ เหล่านี้ล้วนมีศักยภาพที่จะพัฒนาตัวเอง หากได้รับการดูแลและให้ความช่วยเหลืออย่างถูกต้อง จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า น้องๆ ทุกคนจะได้รับการเสริมทักษะที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตในสังคมจากพี่ๆ พนักงานยูนิโคล่จิตอาสา เพื่อนำไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิต การทำงาน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศไทยในภายภาคหน้าต่อไป สำหรับกิจกรรมในวันนี้ เราเลือกน้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง เนื่องจากเหตุผลที่เหมาะสมหลายประการ และเป็นมูลนิธิที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากร้านยูนิโคล่ พัฒนาการ โรดไซด์ สโตร์แห่งแรกของยูนิโคล่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไทย ด้วยความมุ่งมั่นของเราที่พร้อมจะมอบสิ่งดีๆ คืนให้กับชุมชนที่ร้านของเราตั้งอยู่ และเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนในย่านพัฒนาการแห่งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้จะเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจดีๆ ที่เราทำให้เพื่อสังคมและชุมชนในละแวกพัฒนาการด้วยครับ"


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics