ยูนิโคล่มอบโอกาสให้น้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง เสริมทักษะด้านสังคมและการเรียนรู้ พร้อมสานต่อปรัชญา ทำให้โลกน่า อยู่ยิ่งขึ้น ผ่านโครงการ In-store Shopping Experience ครั้งที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 2, 2018 14:28
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--

เมื่อเร็วๆ นี้ ยูนิโคล่ ผู้นำตลาดเสื้อผ้าและแฟชั่นระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานยูนิโคล่จิตอาสา จัดกิจกรรม "In-store Shopping Experience" ให้กับเด็กๆ ผู้บกพร่องทางร่างกาย และสติปัญญาจากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง โดยกิจกรรมนี้ได้จัดกันต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 เพื่อสานต่อปณิธานมุ่งมั่นในการมอบโอกาสทางสังคมให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาสทั่วโลก และตอกย้ำแนวทางการรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนด้วยปรัชญา "ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น" หรือ "Make the World a Better Place" ที่ร้าน ยูนิโคล่ พัฒนาการ โรดไซด์สโตร์สาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไทย

กิจกรรม "In-store Shopping Experience" ครั้งที่ 7 นี้ ได้รับความร่วมมือจากทั้งผู้บริหาร และพนักงานยูนิโคล่จากหลากหลายสาขา ที่อาสาเข้าร่วมในโครงการเพื่อช่วยเหลือและให้การดูแลน้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง โดยในกิจกรรมเป็นเหมือนการเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ พร้อมพัฒนาความสามารถของตนเองผ่านทางกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสื่อสาร การแก้ปัญหา การบริหารจัดการ ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ และทางสังคม อาทิ การเลือกซื้อสินค้าและลองเสื้อผ้าในห้องลอง การคำนวณราคาสินค้า การควบคุมค่าใช้จ่ายภายใต้งบประมาณที่กำหนด รวมไปถึงการสร้างสัมพันธภาพอันดีต่อผู้อื่นในสังคม เพื่อที่จะเป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจในการดำเนินชีวิต พร้อมนำทักษะที่ได้เรียนรู้จากกิจกรรมนี้ไปปรับใช้กับชีวิตในอนาคต

มร. เซอิเคน ชิโนะ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงกิจกรรม In-store Shopping Experience ว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดกิจกรรม "In-store Shopping Experience ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 การรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนคือสิ่งที่ยูนิโคล่ให้ความสำคัญอยู่เสมอ พวกเรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในความสามารถและพลังของคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาและทางกายที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ ยูนิโคล่เชื่อว่าน้องๆ เหล่านี้ล้วนมีศักยภาพที่จะพัฒนาตัวเอง หากได้รับการดูแลและให้ความช่วยเหลืออย่างถูกต้อง จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า น้องๆ ทุกคนจะได้รับการเสริมทักษะที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตในสังคมจากพี่ๆ พนักงานยูนิโคล่จิตอาสา เพื่อนำไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิต การทำงาน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศไทยในภายภาคหน้าต่อไป สำหรับกิจกรรมในวันนี้ เราเลือกน้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง เนื่องจากเหตุผลที่เหมาะสมหลายประการ และเป็นมูลนิธิที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากร้านยูนิโคล่ พัฒนาการ โรดไซด์ สโตร์แห่งแรกของยูนิโคล่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไทย ด้วยความมุ่งมั่นของเราที่พร้อมจะมอบสิ่งดีๆ คืนให้กับชุมชนที่ร้านของเราตั้งอยู่ และเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนในย่านพัฒนาการแห่งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้จะเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจดีๆ ที่เราทำให้เพื่อสังคมและชุมชนในละแวกพัฒนาการด้วยครับ"


Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics