ยูนิโคล่มอบโอกาสให้น้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง เสริมทักษะด้านสังคมและการเรียนรู้ พร้อมสานต่อปรัชญา ทำให้โลกน่า อยู่ยิ่งขึ้น ผ่านโครงการ In-store Shopping Experience ครั้งที่ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 2, 2018 14:28
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--

เมื่อเร็วๆ นี้ ยูนิโคล่ ผู้นำตลาดเสื้อผ้าและแฟชั่นระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานยูนิโคล่จิตอาสา จัดกิจกรรม "In-store Shopping Experience" ให้กับเด็กๆ ผู้บกพร่องทางร่างกาย และสติปัญญาจากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง โดยกิจกรรมนี้ได้จัดกันต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 เพื่อสานต่อปณิธานมุ่งมั่นในการมอบโอกาสทางสังคมให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาสทั่วโลก และตอกย้ำแนวทางการรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนด้วยปรัชญา "ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น" หรือ "Make the World a Better Place" ที่ร้าน ยูนิโคล่ พัฒนาการ โรดไซด์สโตร์สาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไทย

กิจกรรม "In-store Shopping Experience" ครั้งที่ 7 นี้ ได้รับความร่วมมือจากทั้งผู้บริหาร และพนักงานยูนิโคล่จากหลากหลายสาขา ที่อาสาเข้าร่วมในโครงการเพื่อช่วยเหลือและให้การดูแลน้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง โดยในกิจกรรมเป็นเหมือนการเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ พร้อมพัฒนาความสามารถของตนเองผ่านทางกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสื่อสาร การแก้ปัญหา การบริหารจัดการ ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ และทางสังคม อาทิ การเลือกซื้อสินค้าและลองเสื้อผ้าในห้องลอง การคำนวณราคาสินค้า การควบคุมค่าใช้จ่ายภายใต้งบประมาณที่กำหนด รวมไปถึงการสร้างสัมพันธภาพอันดีต่อผู้อื่นในสังคม เพื่อที่จะเป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจในการดำเนินชีวิต พร้อมนำทักษะที่ได้เรียนรู้จากกิจกรรมนี้ไปปรับใช้กับชีวิตในอนาคต

มร. เซอิเคน ชิโนะ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงกิจกรรม In-store Shopping Experience ว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดกิจกรรม "In-store Shopping Experience ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 การรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนคือสิ่งที่ยูนิโคล่ให้ความสำคัญอยู่เสมอ พวกเรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในความสามารถและพลังของคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาและทางกายที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ ยูนิโคล่เชื่อว่าน้องๆ เหล่านี้ล้วนมีศักยภาพที่จะพัฒนาตัวเอง หากได้รับการดูแลและให้ความช่วยเหลืออย่างถูกต้อง จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า น้องๆ ทุกคนจะได้รับการเสริมทักษะที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตในสังคมจากพี่ๆ พนักงานยูนิโคล่จิตอาสา เพื่อนำไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิต การทำงาน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศไทยในภายภาคหน้าต่อไป สำหรับกิจกรรมในวันนี้ เราเลือกน้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง เนื่องจากเหตุผลที่เหมาะสมหลายประการ และเป็นมูลนิธิที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากร้านยูนิโคล่ พัฒนาการ โรดไซด์ สโตร์แห่งแรกของยูนิโคล่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไทย ด้วยความมุ่งมั่นของเราที่พร้อมจะมอบสิ่งดีๆ คืนให้กับชุมชนที่ร้านของเราตั้งอยู่ และเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนในย่านพัฒนาการแห่งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้จะเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจดีๆ ที่เราทำให้เพื่อสังคมและชุมชนในละแวกพัฒนาการด้วยครับ"


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics