สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ Ergothioneine ได้รับสถานะ GRAS จากอย.สหรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 22, 2019 14:32
แรนโช ซานตา มาการิตา, แคลิฟอร์เนีย--22 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ถือเป็นการตัดสินใจที่จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเวชศาสตร์ชะลอวัย
ผลวิจัยล่าสุดเผยการบริโภค Ergothioneine มีส่วนช่วยลดภาวะความทรงจำบกพร่อง

Blue California ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายส่วนผสมจากเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย ประกาศว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้ออกหนังสือรับรองความปลอดภัย Generally Recognized as Safe (GRAS) ให้แก่ผลิตภัณฑ์ ErgoActive(R) (Ergothioneine หรือ Ergo) ภายใต้เงื่อนไขการใช้งานตามที่กำหนด การตัดสินใจครั้งนี้ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถใช้สารประกอบต้านอนุมูลอิสระดังกล่าวในผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคที่วางจำหน่ายได้ ทั้งเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ความงาม อาหาร เครื่องดื่ม และโภชนเภสัช

สารประกอบดังกล่าวเป็นกรรมสิทธิ์ของ Blue California และเป็นผลิตภัณฑ์ Ergothioneine หนึ่งเดียวในตลาดที่ได้จากกระบวนการหมักตามธรรมชาติ โดย Katie Ferren รองประธานฝ่ายขายและการตลาด เปิดเผยว่า "กระบวนการหมักอันเป็นเอกลักษณ์ของ Blue California เป็นที่นิยมในอุตสาหกรรม เนื่องจากวิธีอื่นๆ ล้วนใช้การสังเคราะห์ทางเคมี"

คุณสมบัติของ Ergo ในการต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบมีส่วนช่วยป้องกันและต่อสู้กับภาวะเครียดจากออกซิเดชัน โดยปกติแล้วร่างกายของเราจะได้รับกรดอะมิโนตามธรรมชาติจากอาหาร โดยเฉพาะเห็ดซึ่งอุดมไปด้วยกรดดังกล่าว ผลวิจัยล่าสุดพบความสัมพันธ์ระหว่างระดับของ Ergo ในร่างกาย การบริโภคเห็ด และภาวะความทรงจำบกพร่องจากความชราที่ลดลง

Hadi Omrani ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคและกฎหมายผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า "การได้รับสถานะ GRAS ทำให้ผลิตภัณฑ์ ErgoActive(R) สามารถวางขายได้และมีมูลค่ามากในเชิงพาณิชย์"

ผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องมีอยู่ 3 ฉบับ โดยฉบับล่าสุดคืองานวิจัยที่เผยแพร่ทางวารสาร Journal of Alzheimer's Disease เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 ในบทความ "The Association between Mushroom Consumption and Mild Cognitive Impairment: A Community-Based Cross-Sectional Study"

การวิจัยดังกล่าวจัดทำขึ้นในสิงคโปร์โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านชีววิทยาศาสตร์จากวิทยาลัยแพทย์ ภาควิชาชีววิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลต่างๆ โดยพบว่าผู้ใหญ่อายุ 60 ปีขึ้นไปที่บริโภคเห็ดน้อยกว่ากลุ่มควบคุมที่มีอายุเท่ากันและบริโภคเห็ดมากกว่า มีอัตราการเกิดภาวะความทรงจำบกพร่องสูงกว่า ข้อมูลดังกล่าวช่วยสนับสนุนสมมติฐานใหม่ที่ว่าสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในเห็ดและ Ergo อาจช่วยชะลอการเสื่อมของระบบประสาทได้

ในการวิจัยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2559 คณะนักวิจัยสังเกตเห็นความแตกต่างอย่างมากของระดับ Ergo ในพลาสม่าระหว่างกลุ่มทดลอง และตั้งสมมติฐานว่า "ภาวะขาด Ergo อาจเป็นปัจจัยเสี่ยงที่มีแนวโน้มทำให้เกิดโรคจากการเสื่อมของระบบประสาท" ผู้เข้าร่วมการทดลองดังกล่าวมีอายุเฉลี่ย 75 ปี และผลการวิจัยได้รับการเผยแพร่ทางวารสาร Biochemical and Biophysical Research Communications ในบทความ "The Ergothioneine levels in an elderly population decrease with age and incidence of cognitive decline: a risk factor for neurodegeneration?"

สมมติฐานที่ว่า Ergo อาจมีส่วนช่วยลดภาวะความทรงจำบกพร่อง ได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมเมื่อปลายปีที่แล้ว เมื่อนักชีวเคมีชาวอเมริกัน Dr. Bruce Ames ได้เปิดเผยข้อมูลที่บ่งชี้ว่า ระดับการบริโภค Ergo ที่ลดลงอาจนำไปสู่การทำลายชีวโมเลกุลในร่างกาย เช่น โปรตีน ไขมัน และดีเอ็นเอ งานวิจัยดังกล่าวเผยแพร่ทางวารสาร Proceedings of the National Academy of Sciences of the United States of America (PNAS)

Dr. Bruce Ames ระบุในบทความ "Prolonging healthy aging: Longevity vitamins and proteins" ว่า Ergo และสารประกอบในอาหารบางชนิดเป็น "วิตามินอายุยืนตามคำเล่าลือ" โดยสมมติฐานหลักของเขาคือ การบริโภค Ergo และวิตามินอื่นๆ น้อยลงตลอดชีวิต ซึ่งอาจเกิดจากการบริโภคอาหารแปรรูปมากเกินไปหรือการบริโภคอาหารที่ไม่ได้อุดมไปด้วย Ergo อาจมีส่วนทำให้เกิดโรคชราหลายโรค ในทางกลับกัน การบริโภค Ergo อย่างเพียงพออาจช่วยส่งเสริมการสูงวัยอย่างมีสุขภาพดี โดยเฉพาะเมื่อประกอบกับพฤติกรรมการกินที่ดีต่อสุขภาพ

เกี่ยวกับ Blue California

Blue California ผลิตส่วนผสมคุณภาพสูงป้อนตลาดโลกมานานกว่า 20 ปี บริษัทพัฒนานวัตกรรมและการผลิตสารประกอบจากธรรมชาติและสารสกัดจากพืชที่มีความบริสุทธิ์สูง สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง การแต่งกลิ่นและรส และโภชนเภสัช สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bluecal-ingredients.com

Blue California จะเข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้า SupplySide West 2019 ที่ลาสเวกัส (บูธหมายเลข 3051)

Latest Press Release

West China Hospital เตรียมสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ในเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ นครเฉิงตู

โรงพยาบาลเวสต์ไชน่า มหาวิทยาลัยเสฉวน (West China Hospital of Sichuan University) ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์ที่มีชื่อเสียงในนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ได้ลงนามในสัญญากับคณะกรรมการบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ นครเฉิงตู (Chengdu Management Committee of Tianfu New...

ภาพข่าว: เยี่ยมชมอาคารระบบอนุรักษ์พลังงาน

สธน อัศวสันติ (แถวหน้าที่ 5 จากขวา) หัวหน้าโครงการ The Eco Knowledge Program บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) หรือยูวี ให้การต้อนรับ คณะนิสิตจากหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาออกแบบสถาปัตยกรรม (หลักสูตรนานาชาติ) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์...

เปิดตัวรองเท้าหนังเอ็กโซติกครั้งแรก! ในคอลเล็กชั่น Suvimol Atelier ดีไซน์เรียบหรู คอมพลีตลุคให้โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร

คอมพลีตลุคสาวกที่หลงใหลในมนตร์เสน่ห์ของหนังเอ็กโซติกให้สมูบรณ์แบบตั้งแต่หัวจรดเท้า ภายใต้การออกแบบที่ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งาน และการนำเสนออย่างมีชั้นเชิงผ่าน S'uvimol Atelier รองเท้าหนัง เอ็กโซติกคอลเล็กชั่นแรกจากแบรนด์ S'uvimol...

ภาพข่าว: สสส. รณรงค์ส่งเสริมการมีกิจกรรมทางกายอย่างเพียงพอในกลุ่มวัยเด็ก พร้อมชูแนวคิด เล่นดี 3 มิติ ส่งเสริมการเรียนรู้

ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ให้การต้อนรับ นายศุภวัฒน์ อวภาค (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา จังหวัดสงขลา เขต 2...

ดั๊บเบิ้ล เอ ชูคอนเซ็ปต์ Lets Play, Young@Heart ในงาน Thailand Friendly Design Expo 2019

นายโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) นำดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมออกบูธภายใต้แนวคิด Let's Play, Young@Heart เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการออกกำลังกาย และใช้ชีวิตด้วยหัวใจ แค่ใจ Young...

Related Topics