#SAPPE โชว์ไตรมาส 3/60 ทำกำไรเติบโตต่อเนื่อง แรงหนุนส่งออกพุ่ง ตั้งเป้าภาพรวมทั้งปีเติบโต 10%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday November 10, 2017 15:47
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

SAPPE โชว์ผลการดำเนินไตรมาส 3/60 ทำรายได้และกำไรสุทธิเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง หลังตลาดส่งออกทำยอดขายอย่างโดดเด่น จากการขยายช่องทางจำหน่ายต่างประเทศผ่านเครือข่ายร้านสะดวกซื้อ

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/60 (กรกฎาคม-กันยายน 2560) บริษัทฯ มีรายได้รวม 738 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 664 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 112 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 89 ล้านบาท โดยมีปัจจัยมาจากตลาดส่งอออกในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกยังเติบโตได้ดี โดยเฉพาะตลาดในเอเชียตามแผนงานที่วางไว้

ภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนแรก (มกราคม-กันยายน 2560) ของปีนี้ ที่บริษัทฯ ทำกำไรสุทธิ 323 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 302 ล้านบาท และมีรายได้อยู่ที่ 2,107 ล้านบาท เท่ากับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 2,106 ล้านบาทที่รวมรายได้จากบริษัทย่อยในประเทศอินโดนีเซีย โดยในปีนี้ตลาดส่งออกในทุกภูมิภาคทั่วโลกมีการเติบโตอย่างมากและสามารถชดเชยรายได้ที่หายไปจากบริษัทย่อยในประเทศอินโดนีเซียได้ ซึ่งสังเกตได้จากอัตราการเติบโตของรายได้ในงบเฉพาะกิจการที่ 8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

""เราพอใจกับผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/60 และ 9 เดือนแรกของปีนี้ ที่มีอัตราการเติบโตที่ดีทั้งยอดขายและกำไรสุทธิ ซึ่งมาจากความสำเร็จของตลาดส่งออกในทุกภูมิภาคทั่วโลกที่ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันยอดขายเชิงปริมาณให้เติบโตได้ 10% ตามแผนที่วางไว้"" นางสาวปิยจิต กล่าว


Latest Press Release

Gossip News: TIGER ขยัน! คว้างานต่อเนื่อง

ผู้บริหารฝีมือดีไม่มีตกอย่าง "จตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์" CEO บมจ.ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง (TIGER) ขยันฝุด-ฝุด...รับหมดไม่เคยเกี่ยงงานได้ทั่วทุกภูมิภาคทั้งเหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก...รับงานต่อเนื่องแบบนี้ทั้งปี สมกับชื่อหุ้นซะจริงๆ ลุยทุกสถานการณ์...

ภาพข่าว: TQM พบนักลงทุน (Opportunity Day)

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา (กลาง) ประธานกรรมการ ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณสมพร อำไพสุทธิพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบัญชีการเงิน บมจ. ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น หรือ TQM ผู้นำธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัย...

ภาพข่าว: ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จัดงานสัมมนา ลดต้นทุน ลดความเสี่ยง เพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จัดงานสัมมนา "ลดต้นทุน ลดความเสี่ยง เพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน" ภายใต้โครงการ "การบริหารความเสี่ยง FX (อัตราแลกเปลี่ยน) ของ SMEs ระยะที่ 2" ซึ่งเป็นโครงการร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม...

XO โชว์สตอรี่ใหม่ปี 62 เจาะตลาดซอสส่งออกเพิ่ม ดันกำไรพุ่ง วางงบลงทุนปีนี้ 130 ลบ. เป้ารายได้โต 10-15%

XO ลั่น ผลงานปี 62 ไม่ธรรมดา ปักธงรายได้โต 10-15% จากรับรู้ผลการปรับราคาขายใหม่เข้ามาเต็มปีในปีนี้ บุกตลาดซอสส่งออก ที่เป็นสินค้าดาวเด่นมาร์จิ้นสูง ขยายไปยังลูกค้ากลุ่มเดิม และลูกค้ากลุ่มใหม่ รับอานิสงส์ล็อกต้นทุนวัตถุดิบหลักที่มีราคาต่ำ...

ก.ล.ต. ขอให้คณะกรรมการ IFEC เร่งจัดทำงบการเงินของบริษัทและบริษัทย่อย

ก.ล.ต. ขอให้คณะกรรมการชุดใหม่ของ IFEC เร่งดำเนินการให้บริษัทและบริษัทย่อยจัดทำงบการเงินที่ผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีโดยเร็ว ตามที่บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ได้จัดให้มีการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่...

Related Topics