#SAPPE โชว์ไตรมาส 3/60 ทำกำไรเติบโตต่อเนื่อง แรงหนุนส่งออกพุ่ง ตั้งเป้าภาพรวมทั้งปีเติบโต 10%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday November 10, 2017 15:47
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

SAPPE โชว์ผลการดำเนินไตรมาส 3/60 ทำรายได้และกำไรสุทธิเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง หลังตลาดส่งออกทำยอดขายอย่างโดดเด่น จากการขยายช่องทางจำหน่ายต่างประเทศผ่านเครือข่ายร้านสะดวกซื้อ

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/60 (กรกฎาคม-กันยายน 2560) บริษัทฯ มีรายได้รวม 738 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 664 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 112 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 89 ล้านบาท โดยมีปัจจัยมาจากตลาดส่งอออกในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกยังเติบโตได้ดี โดยเฉพาะตลาดในเอเชียตามแผนงานที่วางไว้

ภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนแรก (มกราคม-กันยายน 2560) ของปีนี้ ที่บริษัทฯ ทำกำไรสุทธิ 323 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 302 ล้านบาท และมีรายได้อยู่ที่ 2,107 ล้านบาท เท่ากับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 2,106 ล้านบาทที่รวมรายได้จากบริษัทย่อยในประเทศอินโดนีเซีย โดยในปีนี้ตลาดส่งออกในทุกภูมิภาคทั่วโลกมีการเติบโตอย่างมากและสามารถชดเชยรายได้ที่หายไปจากบริษัทย่อยในประเทศอินโดนีเซียได้ ซึ่งสังเกตได้จากอัตราการเติบโตของรายได้ในงบเฉพาะกิจการที่ 8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

""เราพอใจกับผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/60 และ 9 เดือนแรกของปีนี้ ที่มีอัตราการเติบโตที่ดีทั้งยอดขายและกำไรสุทธิ ซึ่งมาจากความสำเร็จของตลาดส่งออกในทุกภูมิภาคทั่วโลกที่ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันยอดขายเชิงปริมาณให้เติบโตได้ 10% ตามแผนที่วางไว้"" นางสาวปิยจิต กล่าว


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics