CEO จาก PTG คว้ารางวัลผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม (SET) 2 ปีซ้อน ด้าน PPS คว้าผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม (mai) และ SAPPE คว้ารางวัลผู้บริหารสูงสุดรุ่นใหม่ ใน SET Awards 2017

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 29, 2017 08:07
กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

การประกาศผลและมอบรางวัล SET Awards 2017 นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) รับรางวัลผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม (Best CEO Awards) สำหรับ บจ. ใน SET ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ด้านนายประสงค์ ธาราไชย ประธานกรรมการบริหาร บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส (PPS) รับรางวัลผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยมสำหรับ บจ. ใน mai และนางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็ปเป้ (SAPPE) รับรางวัลผู้บริหารสูงสุดรุ่นใหม่ (Young Rising Star CEO Award)

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การมอบรางวัล SET Awards 2017 มีบริษัทได้รับรางวัลยอดเยี่ยมทั้งสิ้น 21 บริษัท 22 รางวัล แบ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET) 14 บริษัท ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) 2 บริษัท บริษัทหลักทรัพย์ 3 บริษัท บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน 1 บริษัท และบริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน 1 บริษัท

รางวัล SET Awards แบ่งเป็น 7 ประเภท ได้แก่ 1) รางวัลผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม (แบ่งเป็น Best CEO Awards และ Young Rising Star CEO Award) 2) รางวัล บจ. ด้านผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม 3) รางวัล บจ. ด้านนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยม 4) รางวัลบริษัทยอดเยี่ยมด้านนวัตกรรม 5) รางวัล บล. ยอดเยี่ยม 6) รางวัล บลจ. ยอดเยี่ยม และ 7) รางวัลธุรกรรมทางการเงินยอดเยี่ยมในตลาดทุน

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยินดีกับผู้ได้รับรางวัล SET Awards 2017 ทุกบริษัท ซึ่งล้วนมีความโดดเด่นในด้านต่างๆ โดยในปีนี้ เป็นครั้งแรกที่ผู้ได้รับรางวัลผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม (Best CEO Awards) สำหรับ บจ. ใน SET ได้รับรางวัลติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ซึ่งได้แก่ นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ และบริหารองค์กรของผู้บริหารที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีการเติบโตอย่างมีคุณภาพ ขณะที่ รางวัล Best CEO Awards บจ. ใน mai ได้แก่ นายประสงค์ ธาราไชย ประธานกรรมการบริหาร บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส (PPS) รางวัลผู้บริหารสูงสุดรุ่นใหม่ (Young Rising Star CEO Award) ซึ่งมอบแก่ผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์โดดเด่น เปิดโอกาสให้บุคลากรรุ่นใหม่ในองค์กรได้แสดงศักยภาพ และสร้างบรรยากาศการทำงานที่เปิดกว้าง รางวัล Young Rising Star CEO Award มอบแก่นางสาว ปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็ปเป้ (SAPPE)" นางเกศรากล่าว

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร ผู้ร่วมก่อตั้งรางวัล SET Awards และหนึ่งในคณะทำงานผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อพิจารณาตัดสินรางวัล SET Awards 2017 เปิดเผยว่า ในส่วนของรางวัลบริษัทยอดเยี่ยมด้านนวัตกรรม บริษัทที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมมี 2 บริษัท ได้แก่ บมจ. ไออาร์พีซี (IRPC) นำเสนอผลงานพอลิเอทิลีนชนิดน้ำหนักโมเลกุลสูงยิ่งยวด และ บมจ. เอส แอนด์ เจ อินเตอร์เนชั่นแนล เอนเตอร์ไพรส์ (S & J) นำเสนอผลงาน

นวัตกรรมสมุนไพรเพิ่มคุณค่าผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีห่อหุ้ม โดยทั้ง 2 บริษัทมีความโดดเด่นทั้งด้านผลงานนวัตกรรมและด้านการจัดการนวัตกรรมภายในองค์กร นอกจากนี้ สำหรับรางวัลธุรกรรมทางการเงินยอดเยี่ยมในตลาดทุน ธุรกรรมที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ได้แก่ การควบบริษัทระหว่าง บมจ. ทางด่วนกรุงเทพ (BECL) กับ บมจ. รถไฟฟ้ากรุงเทพ (BMCL) เป็น บมจ. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ซึ่งมี บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันซ่า เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน"

พิธีประกาศผลและมอบรางวัล SET Awards 2017 จัดขึ้นวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 โดยในปีนี้ มีผู้ได้รับการเสนอชื่อเพื่อเข้าชิงรางวัล 86 รางวัล โดยมีบริษัทที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม 22 รางวัล ผู้สนใจติดตามรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.set.or.th/setawards


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,219.40-1,224.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,100 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,100 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

เคทีซีชวนสมาชิกนักอ่าน ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ แอ่วงาน Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2018

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ บริษัท เรดดี้ทูรี๊ด จำกัด มอบสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกรักการอ่านชาวเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง เป็นครั้งแรกในงานมหกรรม "Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2018" พบกับหนังสือภาษาอังกฤษคุณภาพมากกว่า 1...

รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนตุลาคม 2561

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยรายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบประจำเดือนตุลาคม 2561 โดยมีรายละเอียด สรุปได้ดังนี้ สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์)...

Gossip News: หุ้นใหญ่ชโยยันกอดหุ้นแน่น

CHAYO ผู้ประกอบกิจการเจรจาติดตามและเร่งรัดหนี้สิน และบริหารสินทรัพย์จากการรับซื้อหรือรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกันจากสถาบันการเงิน กลับประกาศข่าวดีออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3 ปี 2561...

ภาพข่าว: บตท. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต้านโกง

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (พิพิธภัณฑ์ต้านโกง : Anti Corruption Museum)...

Related Topics