กรุงเทพประกันชีวิต เผยไตรมาสแรกปีนี้ ยอดเบี้ยประกันรับปีแรก 2,677 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 10:10
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ

ในไตรมาสที่ 1/2561 บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มีเบี้ยประกันรับปีแรกจำนวน 2,677 ล้านบาท เพี่มขึ้นร้อยละ 6 จากไตรมาสที่ 1 ปี 2560 บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นแบบประกันที่มีความคุ้มครองระยะยาวเช่นเดิม ตามที่ได้มีการปรับโครงสร้างแบบประกันตั้งแต่ปี 2560 ที่ผ่านมา โดยการเน้นสัดส่วนการขายของแบบประกันที่มีความคุ้มครองระยะยาวมากขึ้น ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ผู้เอาประกันได้รับความคุ้มครองสูง ในไตรมาสที่ 1 นี้ บริษัทฯ ได้มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบความต้องการของผู้เอาประกันแต่ละกลุ่ม ได้แก่ แบบประกัน "ห่วงรัก สมาร์ท" ที่เน้นความคุ้มครองชีวิต ควบคู่กับคุ้มครองอุบัติเหตุ รับประกันภัย คุ้มครองยาวถึงอายุ 90 ปี คุ้มครองสูงสุดถึง 400% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย บีแอลเอ เพรสทีจไลฟ์ สำหรับผู้ที่ต้องการทุนประกันตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป นอกจากนี้ ยังมีแบบประกันสะสมทรัพย์ "กรุงเทพ 118" ที่สร้างเงินออมได้ง่าย พร้อมความคุ้มครองรอบด้าน เริ่มต้น 40 บาท/วัน คุ้มครองนาน 18 ปี ชำระเบี้ย 12 ปี และรับเงินก้อนเมื่อครบสัญญา 118% ของเบี้ยประกันชีวิตที่ชำระแล้ว บริษัทมีการทำการตลาดผ่านทุกช่องทาง ทั้งการกระตุ้นเบี้ยประกันของแบบประกันในช่องทางธนาคาร บริษัทยังผลักดันโครงการ 3BLINK แผนการลงทุนคู่ความคุ้มครอง ผ่านที่ปรึกษาการเงินของบริษัทในช่องทางตัวแทนอย่างต่อเนื่อง

บริษัทมีสินทรัพย์รวม ณ สิ้นไตรมาสที่ 1 ปี 2561 จำนวน 314,662 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากสิ้นปี 2560 ร้อยละ 2 บริษัทมีกำไรสุทธิ 1,759 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 89 จากผลกำไรสุทธิในไตรมาสที่ 1 ปี 2560 โดยบริษัทมีการกลับรายการสำรองพิเศษ (LAT Reserve) จำนวน 660 ล้านบาท เนื่องจากการปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นของอัตราดอกเบี้ย ทำให้บริษัทไม่มีความจำเป็นที่จะต้องบันทึก LAT Reserve ณ ไตรมาสที่ 1 ปี 2561 นี้

ทางด้านความมั่นคงของฐานะทางการเงิน บริษัทมีระดับความเพียงพอของเงินกองทุน (Capital Adequacy Ratio – CAR) ณ สิ้นไตรมาสที่ 1 ปี 2561 ที่ระดับร้อยละ 256 โดยมากกว่ากฎหมายกำหนดกว่า 2.5 เท่า จึงแสดงถึงความมั่นคงในฐานะทางการเงินของบริษัท


Latest Press Release

กองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.)

"กองทุนพัฒนาไฟฟ้า" รณรงค์การใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ สนับสนุนโครงการ "สร้างความตระหนักถึงคุณค่าของไฟฟ้าในยุคปัจจุบัน" ภายใต้แคมเปญเด็กตื่นไฟ จัดพิธีประกาศรางวัลผลิตสื่อสร้างสรรค์ ประเภทหนังสั้นและแอนนิเมชั่น-ประเภทคอนเทนท์และภาพประกอบ...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ เชิญสถานทูตรับฟังศักยภาพตลาดทุนไทย

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ต้อนรับเอกอัครราชทูต ทูตพาณิชย์ ทูตการค้าและเจ้าหน้าที่การทูต จากสถานเอกอัครราชทูตในประเทศไทย กว่า 30 ประเทศ ในโอกาสเข้าร่วมงาน "Embassies @ SET" เพื่อรับฟังข้อมูลศักยภาพตลาดทุนไทย...

TFEX ชวนผู้ลงทุนร่วมเรียนรู้และแข่งขันเทรดอนุพันธ์ด้วยโปรแกรม Algorithmic Trading สมัครวันนี้-31 ก.ค. 2562

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX ชวนผู้ลงทุนและผู้สนใจ สมัครร่วมโครงการ TFEX Algorithmic Trading Workshop and Competition 2019 เปิดโอกาสการเรียนรู้เทคนิคทำกำไรใน TFEX ทดลองใช้โปรแกรมส่งคำสั่งซื้อขายอนุพันธ์แบบอัตโนมัติ...

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 30.60-31.00 จับตาประชุมกนง. หลังบาทแข็งค่าสุดในรอบ 6 ปี

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ30.60-31.00 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 30.86 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเงินบาททำสถิติแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ...

กองทรัสต์ AIMCG ดีเดย์เปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ 25 - 28 มิ.ย. นี้ ที่ธนาคารกรุงศรีทุกสาขา ชูลงทุนไลฟ์สไตล์มอลล์มีศักยภาพ อัตราเช่าพื้นที่สูงโดดเด่น คาดอัตราเงินจ่ายปีแรกประมาณ 8%

กองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ 'AIMCG' เตรียมเปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์วันที่ 25 - 28 มิถุนายนนี้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา จำนวนไม่เกิน 288 ล้านหน่วย ที่ราคาเสนอขายหน่วยละ 10 บาท มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับที่ดี...

Related Topics