EPCO ลุยขยายงานทั้งโรงไฟฟ้าและสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง ประกาศเดินหน้าเพิ่มทุนขาย RO พ่วงแจกฟรีวอร์แรนต์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday September 12, 2018 12:05
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--โรงพิมพ์ตะวันออก

บอร์ด EPCO ไฟเขียวเพิ่มทุน ขาย RO ในอัตราส่วน 8 ต่อ 1 ราคาหุ้นละ 3.30 บาท พ่วงแจกฟรี EPCO-W3 ให้ผู้ถือหุ้นเดิมที่ใช้สิทธิในอัตรา 1 หุ้นสามัญใหม่ต่อ 1 วอร์แรนต์ รองรับแผนขยายธุรกิจพร้อมเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อให้บริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) (EPCO) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯเมื่อวันที่ 11กันยายน 2561 ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจากเดิมจำนวน 836,030,770 บาท เป็นทุนจดทะเบียน 1,045,038,462 บาท โดยการเพิ่มทุนรวมทั้งสิ้น 209,007,692 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 209,007,692 หุ้น รองรับเพิ่มทุนขายให้กับถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (Right Offering :RO) ในสัดส่วน 8 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ จำนวน 104,503,846 หุ้น ราคาหุ้นละ 3.30 บาท และรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯ ครั้งที่3 (EPCO-W3) จำนวน 104,503,846 หน่วย ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม ตามสัดส่วนการถือหุ้น ในอัตราส่วน 1 หุ้นสามัญใหม่ ต่อ 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิ ทั้งนี้ ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย สามารถให้ใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคาหุ้นละ 5 บาท

สำหรับการเพิ่มทุนในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทุนให้เพียงพอต่อการเตรียมขยายงานทั้งโรงไฟฟ้าและสิ่งพิมพ์ในอนาคต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น รวมถึงเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในระยะยาวด้วย ทั้งนี้กำหนดเปิดให้จองซื้อและรับชำระค่าหุ้นเพิ่มทุนระหว่างวันที่ 26-30พ.ย.2561 โดยกำหนดวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (Record Date) ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 และกำหนดวันจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของผู้ถือหุ้นเดิมในวันที่ 26–30 พฤศจิกายน 2561 (5 วันทำการ)

นายยุทธ กล่าวอีกว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การดำเนินธุรกิจเพื่อให้เกิดความเติบโตและยั่งยืน บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าศึกษาธุรกิจเพื่อหาโอกาสใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะธุรกิจโรงไฟฟ้าที่ถือเป็น Recurring Income ที่สร้างรายได้ และกำไรอย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปี โดยปัจจุบัน บริษัทอีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นลูกที่ EPCO ได้เข้าไปลงทุนในธุรกิจโรงไฟฟ้าต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งในปี 2562 คาดว่าจะมีโรงไฟฟ้าที่ขายไฟเข้าระบบเชิงพาณิชย์ครบ 435.50 เมกะวัตต์ ไม่รวมโครงการต่าง ๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ และสำหรับแนวโน้มผลการดำเนินการในปีนี้ เรายังคาดว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่นและมีนัยสำคัญเมื่อเทียบย้อนหลังในหลายปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะสามารถสร้างการเติบโตได้มากกว่า 40% ส่วนกำไรก็คาดว่าจะเติบโตแบบทวีคูณจนสามารถทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ทั้งนี้ กำหนดเรียกประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2561 ในวันที่ 31 ตุลาคม 2561 และกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุมในวันที่ 26 กันยายน 2561


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics