แอนดี้ แมคไกวร์ อดีตผู้บริหาร HSBC นั่งแท่นประธานบริษัท Thought Machine

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday September 24, 2020 12:40
ลอนดอน และ สิงคโปร์--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Thought Machine ผู้นำด้านระบบไอทีหลักของธนาคารที่ทำงานบนคลาวด์ ประกาศแต่งตั้ง แอนดี้ แมคไกวร์ ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท โดยมีผลทันที ทั้งนี้ คุณแมคไกวร์เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ HSBC โดยรับผิดชอบด้านไอที การประกอบธุรกิจ การสนับสนุนการเปลี่ยนแปลง การจัดซื้อ และอสังหาริมทรัพย์ ก่อนที่จะร่วมงานกับ HSBC เขาเคยเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการบริษัท Boston Consulting Group ประจำสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ และเป็นสมาชิกกรรมการบริหารบริษัทด้วย

การแต่งตั้งประธานคนใหม่เกิดขึ้นในช่วงที่ Thought Machine กำลังเติบโตอย่างมาก โดยเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทเพิ่งปิดระดมทุนรอบ Series B มูลค่า 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นการระดมทุนครั้งใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ในอุตสาหกรรมฟินเทคของสหราชอาณาจักรในปีนี้ ขณะเดียวกัน บริษัทได้จ้างพนักงานเพิ่มกว่า 150 คนในปีนี้ ซึ่งรวมถึงการจ้างผู้บริหารระดับสูงหลายคนในไตรมาส 2 หนึ่งในนั้นคือ นิโคล จู๊ด ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล โดยก่อนนี้คุณนิโคลทำงานในฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัท Diligent Corporation และ Bloomberg

การแต่งตั้งคุณแมคไกวร์เกิดขึ้นในขณะที่ธนาคารทั่วโลกต้องการระบบไอทีหลักของธนาคารที่พร้อมสำหรับอนาคตมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ Thought Machine จะประกาศรายชื่อลูกค้าใหม่ของบริษัทในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ทั้งนี้ ในระหว่างที่ Thought Machine กำลังดำเนินกลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากล บริษัทได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งของคณะกรรมการบริษัท โดยอาศัยประสบการณ์ของคุณแมคไกวร์ในการพลิกโฉมธนาคาร HSBC ซึ่งเป็นสถาบันการเงินชั้นนำระดับโลกที่มีลูกค้ากว่า 40 ล้านรายใน 64 ประเทศ

คุณแมคไกวร์รับตำแหน่งประธานบริษัทต่อจาก ริชาร์ด ลิตเติล ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ นักลงทุนประเภท Angel Investor และกรรมการที่ไม่ได้เป็นผู้บริหารซึ่งคร่ำหวอดในธุรกิจซอฟต์แวร์และเทคโนโลยี คุณลิตเติลดำรงตำแหน่งประธานบริษัท Thought Machine มาตั้งแต่ปี 2559 โดยช่วยให้บริษัทเติบโตจากที่มีพนักงานเพียง 40 คน เป็นกว่า 400 คนในทุกวันนี้ ประสบการณ์ของเขาในการขยายธุรกิจซอฟต์แวร์มีคุณค่าอย่างยิ่ง โดยช่วยให้บริษัทสามารถขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ ๆ ในต่างประเทศ และได้ร่วมงานกับธนาคารชั้นนำหลายแห่ง

Thought Machine ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยพอล เทย์เลอร์ วิศวกรจาก Google โดยบริษัทได้ส่งมอบระบบไอทีหลักของธนาคารที่ทำงานบนคลาวด์ให้แก่ธนาคารชั้นนำทั่วโลก ปัจจุบัน Thought Machine มีลูกค้ารายใหญ่หลายราย เช่น Lloyds Bank, Standard Chartered, Atom Bank และ SEB เป็นต้น

แอนดี้ แมคไกวร์ ประธานคนใหม่ของบริษัท Thought Machine กล่าวว่า

"ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมได้เห็น Thought Machine แก้ปัญหาระบบไอทีหลักของธนาคารที่เรื้อรังมานาน และร่วมมือกับธนาคารชั้นนำหลายแห่งเพื่อช่วยพลิกโฉมธนาคารเหล่านี้ ความสำเร็จของ Thought Machine เป็นผลพวงมาจากสองปัจจัยสำคัญ ได้แก่ ทีมวิศวกรระดับเวิลด์คลาส และความมุ่งมั่นในการส่งมอบบริการคุณภาพสูง การระดมทุนครั้งล่าสุดและการจ้างบุคลากรจากทั่วโลกช่วยให้บริษัทพร้อมเติบโตไปอีกขั้นในระดับโลก ผมยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Thought Machine ในขณะที่บริษัทกำลังรุกขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ ๆ รวมถึงเพิ่มรายได้ และแสดงให้เห็นว่าระบบไอทีหลักของธนาคารที่มีความทันสมัยคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในอุตสาหกรรมการเงินแห่งศตวรรษที่ 21"

พอล เทย์เลอร์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท Thought Machine กล่าวว่า

"ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่บุคคลมากความสามารถอย่างแอนดี้ แมคไกวร์ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Thought Machine ในขณะที่เรากำลังพยายามครองส่วนแบ่งตลาดให้มากขึ้น ทักษะและประสบการณ์ของเขาในการใช้กลยุทธ์ด้านโครงสร้างพื้นฐานและการปฏิบัติงานที่ HSBC จะมีส่วนสำคัญในการสร้างมูลค่ามหาศาลให้แก่ธุรกิจของเรา ปัจจุบัน ทั่วโลกกำลังเผชิญกับสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ ดังนั้น ระบบไอทีหลักของธนาคารที่มีความยืดหยุ่นและคล่องตัวจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธนาคารที่ต้องปรับตัวและให้บริการแก่ลูกค้า ผมตั้งตารอที่จะทำงานกับแอนดี้อย่างใกล้ชิด ในขณะที่ Thought Machine เดินหน้าตอบสนองความต้องการของลูกค้าและขยายธุรกิจทั่วโลกตลอดหลายปีข้างหน้า"

เกี่ยวกับ Thought Machine

Thought Machine ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยมีพันธกิจในการผลักดันให้ธนาคารย้ายจากระบบไอทีเดิมที่สร้างความยุ่งยากให้กับอุตสาหกรรมธนาคาร และเปลี่ยนไปใช้ระบบที่ทันสมัย ด้วยการนำเสนอ "Vault" ระบบไอทีหลักของธนาคารที่ทำงานบนคลาวด์ ระบบใหม่นี้พัฒนาขึ้นจากศูนย์จนกลายเป็นระบบที่ทำงานบนคลาวด์เต็มรูปแบบ โดยไม่มีโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียวแบบระบบเดิม

Thought Machine ก่อตั้งโดยพอล เทย์เลอร์ ผู้ประกอบการชั้นนำ โดยลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทประกอบด้วย Lloyds Banking Group, SEB, Standard Chartered และ Atom Bank ปัจจุบัน บริษัทมีพนักงานกว่า 400 คนในสำนักงานสาขาลอนดอนและสิงคโปร์ และระดมทุนได้กว่า 110 ล้านปอนด์จากนักลงทุนหลายราย ได้แก่ Eurazeo, Draper Esprit, SEB, British Patient Capital, IQ Capital, Playfair Capital, Lloyds Banking Group และ Backed สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ thoughtmachine.net

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
พาเมล่า สุมาเยา
ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (เอเชียแปซิฟิก) บริษัท Thought Machine
อีเมล: pamela@thoughtmachine.net
โทร: +65-8288-7510
อาซิฟ ฟารุก
หัวหน้าฝ่ายสื่อสาร บริษัท Thought Machine
อีเมล: asif@thoughtmachine.net
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200923/2924975-1LOGO

Latest Press Release

RT ผนึก APM เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่การตลาด UOBKH

นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายธีรยุทธ ชูศิลป์ กรรมการ และนายไชยา วงศ์ลาภพานิช กรรมการ บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) (RT) พร้อมด้วยนายเสกสรรค์ ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM)...

JR ติดลมบน

การเปิดฉากโรดโชว์วันแรกที่หาดใหญ่ ของบมจ. เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ (JR) เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาระดับฮอตปรอทแตก เมื่อนักลงทุนแห่เข้าร่วมรับฟังข้อมูลอย่างคึกคัก งานนี้ นำทีมโดย "จรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ" หัวเรือใหญ่ ผนึกกำลังกับที่ปรึกษาทางการเงิน และ...

ราคาน้ำมันถูกกดดันต่อเนื่อง จากอุปสงค์ที่ชะลอตัวลง และนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่ยังคงไร้ข้อสรุป

ไทยออยล์คาดราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสในสัปดาห์นี้จะเคลื่อนไหวที่กรอบ 38-43 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์เคลื่อนไหวที่กรอบ 39-44 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล แนวโน้มสถานการณ์ราคาน้ำมันดิบ (26 - 30 ต.ค....

DHOUSE เข้าเทรด mai วันแรก เดินหน้าหลังระดมทุน พัฒนาโครงการบ้านจัดสรร U PARK บนทำเลใกล้ม.มหาสารคาม

นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า APM มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของ บริษัท ดีเฮ้าส์พัฒนา จำกัด (มหาชน) โดยการเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ...

Krungthai COMPASS วิเคราะห์ สลับวันหยุด สร้างหยุดยาวในแต่ละครั้ง กระตุ้นท่องเที่ยวได้กว่า 1.7 พันล้านบาท

ในการเดินทางท่องเที่ยว วันหยุดเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญอย่างมากปัจจัยหนึ่ง การที่วันหยุดนักขัตฤกษ์อยู่ติดกับเสาร์อาทิตย์ หรืออยู่กลางสัปดาห์ ดูจะส่งผลต่อการตัดสินใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวที่แตกต่างกันอย่างมาก...

Related Topics