ภาพข่าว: True 5G ร่วมกับ ZTE สนับสนุนโครงการ Home Health Care ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday January 6, 2020 15:56
กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กลุ่มทรู

กลุ่มทรู ภายใต้ True 5G World of Health and Wellness ร่วมกับ ZTE สนับสนุนเทคโนโลยีและเครื่องมือแพทย์ที่รองรับเทคโนโลยี 5G เพื่อร่วมพัฒนา และอำนวยความสะดวกในการติดตามรักษาผู้ป่วยโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ที่กลับไปพักดูแลตัวเองต่อเนื่องที่บ้าน ในโครงการ "Home Health Care" (การดูแลผู้ป่วยต่อเนื่องที่บ้าน) โดยมี ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ นางสาวเฉลาศรี เสงี่ยม (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และรศ.นพ.รัฐพลี ภาคอรรถ (ซ้ายสุด) หัวหน้าหน่วยG2 กับTrauma ฝ่ายศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ รับมอบจากนายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ (ที่ 4 จากขวา) หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และ มร. หยาง ลี่ ยู (ขวาสุด) รองประธาน บริษัท ZTE (ประเทศไทย)ณชั้น12อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์

ความร่วมมือของกลุ่มทรู กับ ZTE ครั้งนี้เป็นการนำเครื่องมือแพทย์ที่รองรับเทคโนโลยี 5G มาใช้ให้บริการการแพทย์ทางไกล (Telehealth) ในโครงการ "Home Health Care" (การดูแลผู้ป่วยต่อเนื่องที่บ้าน) เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ป่วยของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ที่กลับไปพักดูแลตัวเองต่อเนื่องที่บ้าน เครื่องมือแพทย์ดังกล่าวจะใช้ตรวจวัดค่าสัญญาณชีพ และค่าต่างๆ เช่น ความดันโลหิต คลื่นหัวใจ อัตราการเต้นหัวใจ ระดับออกซิเจนในเลือด อุณหภูมิร่างกาย ระดับน้ำตาลในเลือด และนำผลขึ้น Healthcare Cloud เพื่อนำมาใช้สำหรับวินิจฉัยและเก็บบันทึกอย่างเป็นระบบต่อไป ทดแทนการใช้กระดาษในการบันทึก รวมทั้งเครื่องดังกล่าวยังมีจอภาพให้สามารถทำ video call กรณีจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ในทันทีได้อีกด้วย ทั้งนี้ ผู้ป่วยสามารถนำเครื่องมือแพทย์ใช้วัดผลด้วยตัวเองที่บ้านได้ โดยส่งผลการตรวจสู่ Healthcare Cloud เพื่อให้พยาบาลและแพทย์ติดตามผลได้สะดวกรวดเร็วขึ้น รวมถึงผู้ป่วยยังสามารถติดต่อกับทางโรงพยาบาลผ่านเครื่องมือแพทย์ได้ จึงเป็นการลดภาระในการเดินทางไปโรงพยาบาลสำหรับคนไข้ได้อีกด้วย


Latest Press Release

ส่องเทคนิคดูแลสุขภาพสู้ฝุ่น PM2.5 จากภายในสู่ภายนอก

ฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 ที่ลอยละล่องอยู่ในอากาศด้วยปริมาณที่มากเกินค่ามาตรฐาน โดยที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสได้และก่อเกิดการสะสมฝุ่นควันพิษในร่างกาย นอกจากฝุ่นแล้วยังมีสารพิษ โลหะหนักอื่นๆ ที่ปนเปื้อนมาด้วยเหล่านี้ ทำให้อักเสบและมีอนุมูลอิสระมากขึ้น...

โรคโควิด-19 กับสิทธิประกันสังคม

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวถึง สถานการณ์โรคติดเชื้อ ไวรัสโควิด – 19 ที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและระบาดไปทั่วโลกว่า สำนักงานประกันสังคม ในฐานะหน่วยงานที่ทำหน้าที่ดูแลสุขภาพของประชาชนในระบบประกันสังคม...

กรมสุขภาพจิต เปิดติวเภสัชกร รพ.ศูนย์ /รพ.ทั่วไป ขยายผลโครงการรับยาจิตเวชที่ร้านยาใกล้บ้าน ทุกแห่ง

กรมสุขภาพจิต พัฒนาศักยภาพเภสัชกร รพ.ศูนย์และรพ.ทั่วไปทั่วประเทศ และรพ.ราชวีถีรวม 24 แห่ง โดยถ่ายทอดองค์ความรู้ในการจัดบริการโครงการรับยาจิตเวชที่ร้านยาใกล้บ้าน กระจายผู้ป่วยจิตเวชรายเก่าที่อาการคงที่...

แพทย์เตือนอาการสำลักในเด็ก อันตรายถึงชีวิต! พร้อมแนะวิธีรับมือเหตุการณ์ไม่คาดคิด

อุบัติเหตุในเด็กสามารถเกิดขึ้นได้จากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่อาจคาดคิด เพราะฉะนั้นพ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องเตรียมรับมือ ไม่ประมาท หรือละเลยความปลอดภัยของเด็ก ๆ เป็นอันขาด...

ภาพข่าว: ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

นพ.ชัยสิทธิ์ คุปต์วิวัฒน์ ผอ. รพ.วิภาวดี พร้อมเจ้าหน้าที่ และแพทย์จากสมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล ร่วมออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ณ โรงเรียนสระปทุม ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมีประชาชนในพื้นที่มาใช้บริการกว่า 1,300 คน ซึ่งทีมของ รพ.วิภาวดี...

Related Topics