โอสถสภา แบ่งฝัน ปันสุข สู่ชุมชนปี 3

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 15:56
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--โอสถสภา

เพราะ “เต๊กเฮงหยู” หมายถึง “ การเจริญโดยการช่วยเหลือผู้อื่น” กว่า 123 ปีที่โอสถสภา อยู่คู่กับสังคมไทย มีความรักความผูกพันกับคนไทย มาอย่างยาวนาน เรายังคงยึดถือในปณิธาน และความตั้งใจในการดำเนินกิจการทางธุรกิจควบคู่ไปกับการตอบแทนสังคม ภายใต้แนวคิด “อยากเห็นคนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า” จึงเป็นที่มาของโครงการโอสถสภา เพื่อชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า โครงการเพื่อสังคมที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและยืนหยัดได้อย่างยั่งยืน

และในปีนี้ โอสถสภา ได้จัด กิจกรรม โอสถสภา แบ่งฝัน ปันสุข (Big Giving Day) เป็นปีที่ 3 โอสถสภาได้นำผู้บริหารและพนักงานลงพื้นที่และทำประโยชน์ร่วมกับชุมชน ในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ จ.สระบุรี จ.ฉะเชิงเทรา จ.ลพบุรี ซึ่งในวันที่ 30 พฤษภาคม ศกนี้ โอสถสภาจะร่วมส่งมอบกิจกรรมที่จังหวัดฉะเชิงเทรารวม 4 พื้นที่ คือ โรงพยาบาลพนมสารคาม โรงเรียนบ้านหนองกลางดง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านต้นนา และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง แหล่งอาหารชุมชนทางการเกษตร ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นการต่อยอดมาจากโครงการโอสถสภา เพื่อชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า นำโดย คุณธรรมศักดิ์ จิตติมาพร กรรมการผู้จัดการ คณะผู้บริหาร พนักงานจิตอาสา และน้องมิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ นักแสดงและพิธีกรรายการดาวกระจาย พร้อมด้วยนักฟุตบอลจากทีมโอสถสภา M – 150 สระบุรี มาร่วมสร้างสีสันภายในงาน

ทั้งนี้ กิจกรรมโอสถสภาแบ่งฝัน ปันสุข ได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายคนทำดี จ.ฉะเชิงเทรา ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และสานต่อปณิธานแห่ง “การให้” ด้วยการสร้างความมีส่วนร่วมของคนในชุมชน โรงพยาบาล โรงเรียน ปราชญ์ชาวบ้าน พี่น้องชาวเกษตรกรในเครือข่าย มาร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามรายละเอียดดังนี้

  • โรงพยาบาลพนมสารคาม ส่งมอบ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชุมชน เพื่อชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า เพื่อสร้างโอกาสให้คนในชุมชนได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเพิ่มรายได้อย่างยั่งยืน
  • โรงเรียนบ้านหนองกลางดง ส่งมอบ อาคารอเนกประสงค์ 1 หลัง ให้เป็นสถานที่เรียนรู้และจัดกิจกรรมต่างๆของโรงเรียน รวมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ ซ่อมแซมระบบไฟฟ้า ประปา สนามเด็กเล่นให้มีความปลอดภัยและสวยงามยิ่งขึ้น
  • โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านต้นนา ส่งมอบ ศูนย์ตรวจดินและศูนย์แปรรูปสมุนไพร ภายใต้แนวคิด “ซ่อมอาชีพหลัก สร้างอาชีพเสริม” ด้วยการตรวจสภาพดิน เพื่อปรับปรุงดินให้เหมาะสมกับพื้นที่ทำกิน วางแผนพัฒนาชุมชนโดยใช้ Google Map รวมทั้งการส่งเสริมและพัฒนาการแปรรูปสมุนไพร
  • ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและแหล่งอาหารชุมชน อ.พนมสารคาม ส่งเสริมความรู้ด้านการเกษตรบนพื้นที่ 3 ไร่ อาทิ ขุดสระเลี้ยงปลา เลี้ยงกบ ปลูกพืช 5 ระดับ โรงเตาถ่านผลิตน้ำส้มควันไม้ โรงปุ๋ยชีวภาพ โรงเพาะเห็ด เพื่อให้คนในชุมชนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ มีรายได้เสริม เป็นชุมชนที่เข้มแข็งในอนาคต

ทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่โอสถสภาคิดและทำเพื่อให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งกว่าวันนี้และตลอดไป


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics