โอสถสภา แบ่งฝัน ปันสุข สู่ชุมชนปี 3

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 15:56
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--โอสถสภา

เพราะ “เต๊กเฮงหยู” หมายถึง “ การเจริญโดยการช่วยเหลือผู้อื่น” กว่า 123 ปีที่โอสถสภา อยู่คู่กับสังคมไทย มีความรักความผูกพันกับคนไทย มาอย่างยาวนาน เรายังคงยึดถือในปณิธาน และความตั้งใจในการดำเนินกิจการทางธุรกิจควบคู่ไปกับการตอบแทนสังคม ภายใต้แนวคิด “อยากเห็นคนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า” จึงเป็นที่มาของโครงการโอสถสภา เพื่อชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า โครงการเพื่อสังคมที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและยืนหยัดได้อย่างยั่งยืน

และในปีนี้ โอสถสภา ได้จัด กิจกรรม โอสถสภา แบ่งฝัน ปันสุข (Big Giving Day) เป็นปีที่ 3 โอสถสภาได้นำผู้บริหารและพนักงานลงพื้นที่และทำประโยชน์ร่วมกับชุมชน ในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ จ.สระบุรี จ.ฉะเชิงเทรา จ.ลพบุรี ซึ่งในวันที่ 30 พฤษภาคม ศกนี้ โอสถสภาจะร่วมส่งมอบกิจกรรมที่จังหวัดฉะเชิงเทรารวม 4 พื้นที่ คือ โรงพยาบาลพนมสารคาม โรงเรียนบ้านหนองกลางดง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านต้นนา และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง แหล่งอาหารชุมชนทางการเกษตร ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นการต่อยอดมาจากโครงการโอสถสภา เพื่อชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า นำโดย คุณธรรมศักดิ์ จิตติมาพร กรรมการผู้จัดการ คณะผู้บริหาร พนักงานจิตอาสา และน้องมิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ นักแสดงและพิธีกรรายการดาวกระจาย พร้อมด้วยนักฟุตบอลจากทีมโอสถสภา M – 150 สระบุรี มาร่วมสร้างสีสันภายในงาน

ทั้งนี้ กิจกรรมโอสถสภาแบ่งฝัน ปันสุข ได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายคนทำดี จ.ฉะเชิงเทรา ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และสานต่อปณิธานแห่ง “การให้” ด้วยการสร้างความมีส่วนร่วมของคนในชุมชน โรงพยาบาล โรงเรียน ปราชญ์ชาวบ้าน พี่น้องชาวเกษตรกรในเครือข่าย มาร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามรายละเอียดดังนี้

  • โรงพยาบาลพนมสารคาม ส่งมอบ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชุมชน เพื่อชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า เพื่อสร้างโอกาสให้คนในชุมชนได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเพิ่มรายได้อย่างยั่งยืน
  • โรงเรียนบ้านหนองกลางดง ส่งมอบ อาคารอเนกประสงค์ 1 หลัง ให้เป็นสถานที่เรียนรู้และจัดกิจกรรมต่างๆของโรงเรียน รวมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ ซ่อมแซมระบบไฟฟ้า ประปา สนามเด็กเล่นให้มีความปลอดภัยและสวยงามยิ่งขึ้น
  • โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านต้นนา ส่งมอบ ศูนย์ตรวจดินและศูนย์แปรรูปสมุนไพร ภายใต้แนวคิด “ซ่อมอาชีพหลัก สร้างอาชีพเสริม” ด้วยการตรวจสภาพดิน เพื่อปรับปรุงดินให้เหมาะสมกับพื้นที่ทำกิน วางแผนพัฒนาชุมชนโดยใช้ Google Map รวมทั้งการส่งเสริมและพัฒนาการแปรรูปสมุนไพร
  • ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและแหล่งอาหารชุมชน อ.พนมสารคาม ส่งเสริมความรู้ด้านการเกษตรบนพื้นที่ 3 ไร่ อาทิ ขุดสระเลี้ยงปลา เลี้ยงกบ ปลูกพืช 5 ระดับ โรงเตาถ่านผลิตน้ำส้มควันไม้ โรงปุ๋ยชีวภาพ โรงเพาะเห็ด เพื่อให้คนในชุมชนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ มีรายได้เสริม เป็นชุมชนที่เข้มแข็งในอนาคต

ทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่โอสถสภาคิดและทำเพื่อให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งกว่าวันนี้และตลอดไป


Latest Press Release

สุดยอดร้านอาหารริมทางของไทยรวมไว้ในที่เดียวที่งาน The Worlds Best Street Food by World Gas

ไม่ต้องสงสัยว่าอาหารไทยคือหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาลองลิ้มชิมรส ยิ่งเป็นอาหารประเภทสตรีทฟู้ด ยิ่งต้องบอกว่านี่คือหนึ่งในเอกลักษณ์ของความเป็นไทย และไม่แปลก ที่ประเทศไทยจะได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3...

เดอร์มาลิงค์ นำเทรนด์ใหม่แห่งการสลายไขมัน สไตล์ FREEZ YOUR FAT OFF กับ 2 ซีรีย์ CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) สร้างความมั่นใจด้วยนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

"เดอร์มาลิงค์" ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงาม และสุขภาพของในประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Cryo-v (ไคร-โอ-วี) & Cryo-Fit (ไคร-โอ-ฟิต) นวัตกรรมการสลายไขมันเฉพาะจุดด้วยความเย็น เทคโนโลยี CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) ที่มีความปลอดภัยสูง...

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ทรูไอดี ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการส่งเสริมการผลิตสื่อดิจิทัลสร้างสรรค์อย่างเป็นระบบและยั่งยืน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี (ที่ 2 จากขวา) และทรูไอดี โดย นายสรรเสริญ สมัยสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด(ที่ 2 จากซ้าย)...

ผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์ ที่ สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย

สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย ขอมอบความผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์เติมเต็มช่วงเวลารีแลคซของคุณ ด้วยการนวดแบบใช้หัวแม่มือแม่นยำ ตรงจุด ศาสตร์แห่งตัวช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย สบายตัว ลดความเมื่อยล้า ช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อเกร็ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน...

ผู้ลี้ภัยเมียนมากลุ่มที่ 3 เดินทางกลับบ้านจากไทย ด้วยการสนับสนุนจาก UNHCR

สัปดาห์นี้ คาดว่าผู้ลี้ภัยกว่า 500 คน ในประเทศไทย จะได้เดินทางกลับประเทศไปยังตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเมียนมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจ นำโดยรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา...

Related Topics