โอสถสภา แบ่งฝัน ปันสุข สู่ชุมชนปี 3

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 15:56
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--โอสถสภา

เพราะ “เต๊กเฮงหยู” หมายถึง “ การเจริญโดยการช่วยเหลือผู้อื่น” กว่า 123 ปีที่โอสถสภา อยู่คู่กับสังคมไทย มีความรักความผูกพันกับคนไทย มาอย่างยาวนาน เรายังคงยึดถือในปณิธาน และความตั้งใจในการดำเนินกิจการทางธุรกิจควบคู่ไปกับการตอบแทนสังคม ภายใต้แนวคิด “อยากเห็นคนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า” จึงเป็นที่มาของโครงการโอสถสภา เพื่อชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า โครงการเพื่อสังคมที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและยืนหยัดได้อย่างยั่งยืน

และในปีนี้ โอสถสภา ได้จัด กิจกรรม โอสถสภา แบ่งฝัน ปันสุข (Big Giving Day) เป็นปีที่ 3 โอสถสภาได้นำผู้บริหารและพนักงานลงพื้นที่และทำประโยชน์ร่วมกับชุมชน ในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ จ.สระบุรี จ.ฉะเชิงเทรา จ.ลพบุรี ซึ่งในวันที่ 30 พฤษภาคม ศกนี้ โอสถสภาจะร่วมส่งมอบกิจกรรมที่จังหวัดฉะเชิงเทรารวม 4 พื้นที่ คือ โรงพยาบาลพนมสารคาม โรงเรียนบ้านหนองกลางดง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านต้นนา และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง แหล่งอาหารชุมชนทางการเกษตร ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นการต่อยอดมาจากโครงการโอสถสภา เพื่อชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า นำโดย คุณธรรมศักดิ์ จิตติมาพร กรรมการผู้จัดการ คณะผู้บริหาร พนักงานจิตอาสา และน้องมิ้งค์ ยูมิโกะ สุชิยะ นักแสดงและพิธีกรรายการดาวกระจาย พร้อมด้วยนักฟุตบอลจากทีมโอสถสภา M – 150 สระบุรี มาร่วมสร้างสีสันภายในงาน

ทั้งนี้ กิจกรรมโอสถสภาแบ่งฝัน ปันสุข ได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายคนทำดี จ.ฉะเชิงเทรา ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และสานต่อปณิธานแห่ง “การให้” ด้วยการสร้างความมีส่วนร่วมของคนในชุมชน โรงพยาบาล โรงเรียน ปราชญ์ชาวบ้าน พี่น้องชาวเกษตรกรในเครือข่าย มาร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามรายละเอียดดังนี้

  • โรงพยาบาลพนมสารคาม ส่งมอบ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของชุมชน เพื่อชีวิตที่ดี..ยิ่งกว่า เพื่อสร้างโอกาสให้คนในชุมชนได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเพิ่มรายได้อย่างยั่งยืน
  • โรงเรียนบ้านหนองกลางดง ส่งมอบ อาคารอเนกประสงค์ 1 หลัง ให้เป็นสถานที่เรียนรู้และจัดกิจกรรมต่างๆของโรงเรียน รวมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ ซ่อมแซมระบบไฟฟ้า ประปา สนามเด็กเล่นให้มีความปลอดภัยและสวยงามยิ่งขึ้น
  • โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านต้นนา ส่งมอบ ศูนย์ตรวจดินและศูนย์แปรรูปสมุนไพร ภายใต้แนวคิด “ซ่อมอาชีพหลัก สร้างอาชีพเสริม” ด้วยการตรวจสภาพดิน เพื่อปรับปรุงดินให้เหมาะสมกับพื้นที่ทำกิน วางแผนพัฒนาชุมชนโดยใช้ Google Map รวมทั้งการส่งเสริมและพัฒนาการแปรรูปสมุนไพร
  • ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและแหล่งอาหารชุมชน อ.พนมสารคาม ส่งเสริมความรู้ด้านการเกษตรบนพื้นที่ 3 ไร่ อาทิ ขุดสระเลี้ยงปลา เลี้ยงกบ ปลูกพืช 5 ระดับ โรงเตาถ่านผลิตน้ำส้มควันไม้ โรงปุ๋ยชีวภาพ โรงเพาะเห็ด เพื่อให้คนในชุมชนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ มีรายได้เสริม เป็นชุมชนที่เข้มแข็งในอนาคต

ทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่โอสถสภาคิดและทำเพื่อให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งกว่าวันนี้และตลอดไป


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics