วิทยาลัยบริหารธุรกิจนานาชาติซูโจว ลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อส่งเสริม CSR ในจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 4, 2014 12:18
ซูโจว, จีน--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บทบาทความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรต่างๆ (CSR) ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของจีนที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปนั้น เป็นประเด็นสำคัญที่ดึงดูดให้สมาชิกระดับผู้บริหารกว่า 80 คนจากสมาพันธ์ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรแห่งนิคมอุตสาหกรรมซูโจว (SIP CSR Alliance) มารวมตัวกันที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจนานาชาติซูโจว ( IBSS ) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย IBSS และ SIP Publicity Spiritual Civilization Office ได้ร่วมกันจัดการประชุมหัวข้อดังกล่าวขึ้นที่มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (Xi’an Jiaotong-Liverpool University หรือ XJTLU )

ผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบไปด้วยบรรดาผู้จัดการและผู้แทนในอุตสาหกรรมทั้งจากจีนและประเทศอื่นๆทั่วโลก รวมไปถึงเจ้าหน้าที่รัฐในซูโจวและคณะศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย XJTLU

IBSS ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ SIP CSR Alliance ซึ่งถือเป็นการเน้นย้ำพันธสัญญาของ IBSS ที่จะยกระดับศีลธรรมในการประกอบธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจว่า IBSS จะสร้างอิทธิพลเชิงบวกและคุณูปการที่สำคัญยิ่งแก่สังคม ผ่านข้อผูกพันด้านการศึกษา การวิจัย และธุรกิจ

ศาสตราจารย์ซาร่าห์ ดิซอน คณบดีของ IBSS กล่าวว่า "IBSS เคยลงนามในหลักปฏิบัติสำหรับการศึกษาด้านการบริหารอย่างมีความรับผิดชอบของสหประชาชาติมาแล้ว และการลงนามในบันทึกความเข้าใจในวันนี้ ถือเป็นก้าวที่สำคัญในการนำแนวคิดและหลักการความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรและการพัฒนาอย่างยั่งยืนมาปรับใช้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ SIP CSR Alliance และหวังว่าจะสร้างอิทธิพลเชิงบวกมากขึ้นต่อเศรษฐกิจและชุมชนของนิคมอุตสาหกรรมซูโจว"

นางเหยา ผู้อำนวยการ SIP Publicity Spiritual Civilization Office กล่าวว่า "เราได้รับประสบการณ์มาพอสมควรในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการพัฒนา CSR ในอนาคต เราจึงต้องการการสนับสนุนจากสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้อง และ IBSS คือสถาบันที่เรากำลังมองหา อันที่จริงการร่วมมือในครั้งนี้ได้ประโยชน์กันทุกฝ่าย การร่วมงานกับนิคมอุตสาหกรรมซูโจวทำให้ IBSS สามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของนิคมอุตสาหกรรมซูโจวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์กับบริษัทต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อไป"

เกี่ยวกับ XJTLU

มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติซึ่งร่วมกันก่อตั้งโดยสถาบันการศึกษาชั้นนำจากจีนและสหราชอาณาจักร XJTLU เป็นองค์กรร่วมทุนอิสระระหว่างจีน-อังกฤษ และเป็นผู้บุกเบิกการเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาในประเทศจีน XJTLU ตั้งอยู่ในเมืองมรดกโลกซูโจว ซึ่งเป็นเมืองที่มีจีดีพีสูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ของจีน ยิ่งไปกว่านั้น มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการศึกษา การใช้ชีวิต และความเจริญก้าวหน้าอีกด้วย นอกจากจะมีนักศึกษาและเจ้าหน้าที่จีนจำนวนมากแล้ว XJTLU ยังสามารถยกระดับภาพลักษณ์ในสายตานานาชาติและศักยภาพทางการศึกษาในระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเปิดรับนักศึกษาและศาสตราจารย์จากทั่วทุกมุมโลก

ติดตามเราได้ทาง:
facebook.com/xjtlu
weibo.com/xjtlu
twitter.com/xjtlu
linkedin.com/company/xi'an-jiaotong-liverpool-university
แหล่งข่าว: มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล

Latest Press Release

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เตรียมความพร้อมจัดงาน ครบรอบ 80 ปี เผยกิจกรรมมูลนิธิฯ ตลอดทั้งปี 2562 มุ่งเดินหน้าส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนตาบอดอย่างยั่งยืน

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว "ครบรอบ 80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น" เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมครบรอบ 80 ปี มูลนิธิฯ...

ภาพข่าว: ผู้บริหาร รพ.สุขุมวิท มอบกระเช้าดอกไม้ แด่ผู้ป่วยที่ได้เข้ารับการพักฟื้นหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าบางส่วนรายแรก

นพ.ภมรศักดิ์ เธียรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลสุขุมวิท พร้อมด้วย น.ท.นพ.เอกพงษ์ โกมลหิรัณย์ แพทย์ผู้ชำชาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ ได้ให้เกียรติมอบกระเช้าดอกไม้ แด่นางนกเล็ก เกียรติดำรงกุล...

Related Topics