วิทยาลัยบริหารธุรกิจนานาชาติซูโจว ลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อส่งเสริม CSR ในจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 4, 2014 12:18
ซูโจว, จีน--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บทบาทความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรต่างๆ (CSR) ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของจีนที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปนั้น เป็นประเด็นสำคัญที่ดึงดูดให้สมาชิกระดับผู้บริหารกว่า 80 คนจากสมาพันธ์ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรแห่งนิคมอุตสาหกรรมซูโจว (SIP CSR Alliance) มารวมตัวกันที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจนานาชาติซูโจว ( IBSS ) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย IBSS และ SIP Publicity Spiritual Civilization Office ได้ร่วมกันจัดการประชุมหัวข้อดังกล่าวขึ้นที่มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (Xi’an Jiaotong-Liverpool University หรือ XJTLU )

ผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบไปด้วยบรรดาผู้จัดการและผู้แทนในอุตสาหกรรมทั้งจากจีนและประเทศอื่นๆทั่วโลก รวมไปถึงเจ้าหน้าที่รัฐในซูโจวและคณะศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย XJTLU

IBSS ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ SIP CSR Alliance ซึ่งถือเป็นการเน้นย้ำพันธสัญญาของ IBSS ที่จะยกระดับศีลธรรมในการประกอบธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจว่า IBSS จะสร้างอิทธิพลเชิงบวกและคุณูปการที่สำคัญยิ่งแก่สังคม ผ่านข้อผูกพันด้านการศึกษา การวิจัย และธุรกิจ

ศาสตราจารย์ซาร่าห์ ดิซอน คณบดีของ IBSS กล่าวว่า "IBSS เคยลงนามในหลักปฏิบัติสำหรับการศึกษาด้านการบริหารอย่างมีความรับผิดชอบของสหประชาชาติมาแล้ว และการลงนามในบันทึกความเข้าใจในวันนี้ ถือเป็นก้าวที่สำคัญในการนำแนวคิดและหลักการความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรและการพัฒนาอย่างยั่งยืนมาปรับใช้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ SIP CSR Alliance และหวังว่าจะสร้างอิทธิพลเชิงบวกมากขึ้นต่อเศรษฐกิจและชุมชนของนิคมอุตสาหกรรมซูโจว"

นางเหยา ผู้อำนวยการ SIP Publicity Spiritual Civilization Office กล่าวว่า "เราได้รับประสบการณ์มาพอสมควรในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการพัฒนา CSR ในอนาคต เราจึงต้องการการสนับสนุนจากสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้อง และ IBSS คือสถาบันที่เรากำลังมองหา อันที่จริงการร่วมมือในครั้งนี้ได้ประโยชน์กันทุกฝ่าย การร่วมงานกับนิคมอุตสาหกรรมซูโจวทำให้ IBSS สามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของนิคมอุตสาหกรรมซูโจวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์กับบริษัทต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อไป"

เกี่ยวกับ XJTLU

มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติซึ่งร่วมกันก่อตั้งโดยสถาบันการศึกษาชั้นนำจากจีนและสหราชอาณาจักร XJTLU เป็นองค์กรร่วมทุนอิสระระหว่างจีน-อังกฤษ และเป็นผู้บุกเบิกการเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาในประเทศจีน XJTLU ตั้งอยู่ในเมืองมรดกโลกซูโจว ซึ่งเป็นเมืองที่มีจีดีพีสูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ของจีน ยิ่งไปกว่านั้น มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการศึกษา การใช้ชีวิต และความเจริญก้าวหน้าอีกด้วย นอกจากจะมีนักศึกษาและเจ้าหน้าที่จีนจำนวนมากแล้ว XJTLU ยังสามารถยกระดับภาพลักษณ์ในสายตานานาชาติและศักยภาพทางการศึกษาในระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเปิดรับนักศึกษาและศาสตราจารย์จากทั่วทุกมุมโลก

ติดตามเราได้ทาง:
facebook.com/xjtlu
weibo.com/xjtlu
twitter.com/xjtlu
linkedin.com/company/xi'an-jiaotong-liverpool-university
แหล่งข่าว: มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล

Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics