วธ. จัดพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติให้น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ชูเป็นทูตวัฒนธรรม เผยแพร่ภาพลักษณ์ไทย ส่งเสริมวัฒนธรรมไทยสู่ประชาคมโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 14, 2016 16:13
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2559 ที่ห้องดำรงราชานุภาพ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) ในฐานะประธานในพิธีมอบโล่ทูตวัฒนธรรม และชุดแต่งกายผ้าไทย ให้แก่นางสาวรัชนก อินทนนท์ เปิดเผยว่า จากการที่นางสาวรัชนก อินทนนท์ (น้องเมย์) นักกีฬาแบดมินตันขวัญใจชาวไทย ประสบความสำเร็จคว้าชัยชนะจากการแข่งขันแบดมินตันของ 3 รายการ คือ ปรินเซสส์ สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์, อินเดีย โอเพน ซูเปอร์ ซีรีส์ และล่าสุดมาเลเซีย โอเพน ซูเปอร์ ซีรีส์ ในระยะเวลา 3 สัปดาห์ติดต่อกัน จนกระทั่งคว้าแชมป์ขึ้นครองตำแหน่งนักกีฬาแบดมินตันแชมป์โลกหญิง คนแรกของประเทศไทย และสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยได้อย่างน่าภาคภูมิใจ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา น้องเมย์ในฐานะตัวแทนนักกีฬาแบดมินตันไทยของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ใช้ความพยายาม อุตสาหะ อดทน ในการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอมาตั้งแต่อายุเพียง 6 ขวบ ความสำเร็จในของน้องเมย์ครั้งนี้ จึงเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเด็กและเยาวชน ในการฝึกสร้างวินัยและความรับผิดชอบในตนเอง เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในสิ่งที่ตนมุ่งหวังไว้

รมว.วธ. กล่าวต่อว่า ความประทับใจที่ผู้ชมทั้งในสนามแข่งขัน และผู้ชมที่เฝ้าดูการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาแบดมินตันของน้องเมย์กล่าวถึง คือ การยิ้ม ไหว้ สวัสดี ขอบคุณ ขอโทษ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันดีงามที่น้องเมย์ได้เผยแพร่สู่สายตาชาวโลก จึงนับได้ว่า น้องเมย์ เป็นตัวแทนของคนไทยในการรักษา สืบทอด และอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชาติ กระทรวงวัฒนธรรม จึงประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติ และแต่งตั้งให้ น้องเมย์ นางสาวรัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันแชมป์โลกเป็น "ทูตวัฒนธรรม" เพื่อทำหน้าที่ในการเผยแพร่ภาพลักษณ์ของประเทศ และส่งเสริมวัฒนธรรมความเป็นไทยสู่ประชาคมโลก ตามที่ได้รับมอบหมายจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยในวันนี้ท่านนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้มอบโล่ทูตวัฒนธรรม และมอบชุดผ้าไทยให้แก่น้องเมย์ นางสาวรัชนก อินทนนท์ สำหรับใช้สวมใส่ อันเป็นการแสดงถึงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของผ้าไทยสู่ชาวโลก อย่างไรก็ตาม "กระทรวงวัฒนธรรม ขอแสดงความยินดีและ ชื่นชมกับความสำเร็จของน้องเมย์ และขออวยพรให้มีความสุข ความเจริญ และเป็นแบบอย่างอันดีงามในการเผยแพร่วัฒนธรรมของไทยสืบไป" นายวีระ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics