โครงการ TOYOTA Dream Car Art Contest 2017 ประกาศผล 3 เยาวชนไทยไปแข่งขันศิลปะระดับโลกที่ญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 3, 2017 19:06
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--จริงใจครีเอชั่น

โครงการประกวดภาพวาดระบายสีรถยนต์ในฝัน "TOYOTA Dream Car Art Contest 2017" ปีที่ 7 จัดขึ้นโดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศสุดยอด 3 ผลงานจากเยาวชนตัวแทนประเทศไทยได้ร่วมแข่งขันในวันที่ 21-25 สิงหาคม 2560 ณ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทย ให้ได้มีโอกาสกล้าแสดงออกผ่านความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ โดยมีศิลปะเป็นสื่อกลาง ผ่านการวาดภาพระบายสีในหัวข้อ "รถยนต์ในฝัน" ซึ่งปีนี้ได้รับความสนใจจากน้องๆ เยาวชนส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 80,000 ผลงาน ในที่สุดคณะกรรมการโครงการได้คัดเลือกเยาวชนที่มีผลงานดีเด่น และเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นจำนวน 3 คน ได้แก่ ด.ญ. สรัณญา สมบัติพรม รุ่นระดับอายุต่ำกว่า 8 ปี จากโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ จ.ลำปาง ในชื่อผลงาน รถเจ้าเต่าสร้างท้องทะเล, ด.ญ.ภัควรัญชญ์ แก้วขาว รุ่นระดับอายุ 8 – 11 ปี จากโรงเรียนบ้านห้วยไชงัว จ.หนองคาย ในชื่อผลงาน รถนกกระจอกเทศ และ ด.ญ. เปรมมิกา มีพารา รุ่นระดับอายุ 12 – 15 ปี จากโรงเรียนบางแคเหนือ จ.กรุงเทพมหานคร ในชื่อผลงาน รถนกเงือกพิทักษ์ชีพ

คุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "กิจกรรมโครงการประกวดภาพวาดระบายสีรถยนต์ในฝัน "TOYOTA Dream Car Art Contest 2017" ในปีนี้เราได้ประกาศผล 3 ผลงานไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเยาวชนไทยมีใจรักงานศิลปะ และมีความคิดสร้างสรรค์ที่เก่งมาก ที่แสดงไอเดียที่โดดเด่นและแปลกใหม่เข้าตาคณะกรรมการจึงได้ไปแข่งขันในครั้งนี้ โดยเยาวชนที่ไปร่วมแข่งขันจะได้เข้าชมโรงงานผลิตรถยนต์ของโตโยต้า พร้อมร่วมทำกิจกรรมกับทางโครงการฯ อีกมากมาย โดยทางเราหวังว่าเยาวชนไทยจะได้ประสบการณ์จากการเข้าร่วมการแข่งขันการประกวดเวทีระดับโลกในครั้งนี้" คุณวุฒิกร กล่าวทิ้งท้าย

ด.ญ. สรัณญา สมบัติพรม รุ่นระดับอายุต่ำกว่า 8 ปี จากโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ จ.ลำปาง ในชื่อผลงาน รถเจ้าเต่าสร้างท้องทะเล กล่าวว่า "ผลงานชิ้นนี้ได้คอนเซ็ปต์มาจากการไปเที่ยวทะเลกับคุณพ่อ,คุณแม่ แต่กับไม่มีปะการังสวยๆ เหมือนในโทรทัศน์ มีแต่ขยะอยู่ในท้องทะเลเต็มไปหมด จึงอยากสร้างรถเจ้าเต่าเพื่อช่วยรักษาท้องทะเล และช่วยเก็บขยะ โดยเปลี่ยนขยะในทะเลให้กลายเป็นปะการังสวยๆ และให้ปลาตัวน้อยกลับมาสู่ท้องทะเล" ด.ญ. สรัณญา กล่าวทิ้งท้าย

ด.ญ.ภัควรัญชญ์ แก้วขาว รุ่นระดับอายุ 8 – 11 ปี จากโรงเรียนบ้านห้วยไชงัว จ.หนองคาย ในชื่อผลงาน รถนกกระจอกเทศ กล่าวว่า "ผลงานชิ้นนี้ได้จิตนาการว่าเป็นรถที่มีลักษณะเป็นเหมือนนกขนาดใหญ่ คอยาวและบินได้ เอาไว้คอยช่วยเหลือมนุษย์เมื่อเกิดอุทกภัย น้ำท่วม โดยมีลำคอยาวยืดได้ สามารถใช้พลังลมดูดช่วยคนทางปาก และลำเลียงไปทางลำคอ ซึ่งภายในลำตัวจะมีห้องพักและห้องรักษาพยาบาล ส่วนขามีสปริง ยืดได้หดได้ และมีปีกสามารถพับและกางออกเมื่อจะบิน" ด.ญ.ภัควรัญชญ์ กล่าวทิ้งท้าย

ด.ญ. เปรมมิกา มีพารา รุ่นระดับอายุ 12 – 15 ปีจากโรงเรียนบางแคเหนือ จ.กรุงเทพมหานคร ในชื่อผลงาน รถนกเงือกพิทักษ์ชีพ กล่าวว่า "ผลงานชิ้นนี้ได้จินตนาการว่า นกเงือก คือสัญลักษณ์ของป่าอุดมสมบูรณ์ และความซื่อสัตย์ความรักที่มีต่อคู่ชีวิตของมัน โดยในปัจจุบันภัยทางธรรมชาติมีมากมาย ความแห้งแล้งและไฟไหม้ป่าสร้างความสูญเสีย และทำให้สัตว์ทั้งหลายต้องพรากจากกัน โดยรถนกเงือกพิทักษ์ชีพก็จะคอยเข้าไปช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งภายในรถจะมีเจ้าหน้าที่และทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลรักษาสัตว์ต่าง ๆ และเป็นที่พึ่งของสัตว์ต่าง ๆ ได้ให้ได้อยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวอบอุ่นดังเดิม" ด.ญ. เปรมมิกา กล่าวทิ้งท้าย

สามารถให้กำลังใจน้องๆ เยาวชนไทยและร่วมลุ้นผลงานการประกวดในระดับโลกได้ที่ facebook: DreamCarArtContest หรือ www.dreamcarthailand.com


Latest Press Release

ไทยแลนด์มอลล์ชวนอุดหนุนสินค้าเกษตรกร สู้ภัยโควิด 19 โครงการ "Farm To Home" ผักปลอดสารส่งถึงบ้าน

ไทยแลนด์มอลล์คลอดโครงการ "Farm To Home" อาสาช่วยพี่น้องเกษตรกรไทยขายผลผลิตได้ ในช่วงวิกฤตโรคโควิด19 ที่กำลังแพร่ระบาด สร้างความเสียหายส่งผลกระทบต่อธุรกิจหลายภาคส่วนรวมถึงภาคเกษตร โดยคุณพงษ์ศักดิ์ วิริยะบัณฑิตกุล กรรมการ บริษัท มอลล์ (ไทยแลนด์) จำกัด...

ลำปำร่วมใจต้านไวรัสสนับสนุน 100,000 บาทให้บำราศนราดูร

เมื่อวันที่ 3/04/63 ที่ผ่านมาบริษัทลำปำฟาร์มจำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไก่ชน ได้จัดโปรโมชั่น ลด 50% เนื่องในวันคลายวันเกิด คุณเรือง ภาสุกาญจน์ ผู้ก่อตั้งบริษัทลำปำ ซึ่งได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี...

ภาพข่าว: TSR ส่งมอบสิ่งดี ๆให้บุคลากรทางการแพทย์

400 แพ็ค และเครื่องกรองน้ำปันน้ำใสจากใจเซฟ จำนวน 2 เครื่อง ให้กับกองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค ซึ่งมีนายสัตวแพทย์ ธีรศักดิ์ ชักนำ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ และนางสาวนิภาพรรณ สฤษดิ์อภิรักษ์ นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญ เป็นผู้รับมอบ ณ...

บียอนด์เดอะลิมิท! สจล. ผนึกต่างชาติ เปิดตัว “เอกอล 42 แบงค็อก” ไม่มีอาจารย์ ไม่มีปริญญา ไม่มีค่าเทอม

มาแล้ว! เอกอล 42 แบงค็อก แห่งแรกในอาเซียน เปิดรับสมัครบุคคลทั่วไป อายุ 18 ปีขึ้นไป ไม่จำกัดเพศ ไม่ต้องมีวุฒิการศึกษาหรือเคยเรียนเขียนโปรแกรมมาก่อน วันนี้ จนถึง 15 พฤษภาคม 2563 ผ่านทางเว็บไซต์...

อาลีเพย์เปิดกราฟเช็คระดับอารมณ์ของคุณ ระหว่างการกักตัวอยู่ในบ้านว่าตอนนี้อยู่สถานะไหนแล้ว?

สถานการณ์ตอนนี้อาจไม่ได้เป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ของใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีการประชุมทางไกล และการทำงานแบบรีโมท แต่สำหรับคนไทยส่วนใหญ่...

Related Topics