มทร.ธัญบุรี ปลื้มยอดรับนักศึกษาปี 61 ทะลุเป้าแถมคะแนนสูงลิ่ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 25, 2018 16:28
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากการคัดเลือกนักศึกษาเข้าศึกษาต่อใน มทร.ธัญบุรี ประจำปี 2561 เดิมมหาวิทยาลัยตั้งเป้าที่จะรับนักศึกษาไว้ที่ 6,400 คน แต่หลังจากการสอบคัดเลือกผ่านระบบต่าง ๆ พบว่า จำนวนนักศึกษาที่เข้าศึกษาต่อมีจำนวนมากถึง 6,700 คน เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งยอดนี้ยังไม่รวมกับนักศึกษาที่เข้าศึกษาต่อจากโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่อีก จำนวน 300 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการคัดเลือก ทั้งนี้จำนวนนักศึกษาที่เกินนี้จะอยู่ในกลุ่มวิชาที่สอนเกี่ยวกับอุตสาหกรรม 5S Curve ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและโยธา คณะบริหารธุรกิจ สาขาบัญชี การตลาด โลจิติกส์ การท่องเที่ยวและโรงแรม

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เชื่อว่าจำนวนนักศึกษาที่เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ จะไม่กระทบต่อคุณภาพการจัดการเรียนการสอน เพราะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ ประกอบกับมหาวิทยาลัยได้มีการยกเลิกการเรียนการสอนในภาคพิเศษ ทำให้รองรับจำนวนนักศึกษาที่เกินมาจำนวนดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตามการที่นักศึกษาให้ความสนใจเข้าศึกษาต่อ มทร.ธัญบุรี จนเกินกว่าเป้าที่กำหนดนี้ เชื่อว่าเพราะชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับ ประกอบกับเมื่อปีที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรี ได้มีการปรับปรุงหลักสูตรจาก 140 หลักสูตร เหลือ 100 หลักสูตร แต่ละหลักสูตรจะเน้นตอบโจทย์ความต้องการของตลาด หลักสูตรไหนไม่เป็นที่ต้องการของตลาดก็จะถูกยกเลิกไป

"จากข้อมูลพบว่านักศึกษาที่เข้ามาเรียนใน มทร.ธัญบุรีในปีนี้ ไม่ว่าจะจากระบบโควตา หรือระบบทีแคส ต่างมีคะแนนสูงกว่าปีที่ผ่านมา และนักศึกษากลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในกรุงเทพ ปทุมธานี นนทบุรี อยุธยา สิงห์บุรี ถึง 70% ส่วนอีก 30% จะมาจากภูมิภาคอื่น ๆ ทำให้เห็นว่าเราเป็นมหาวิทยาลัยที่ตอบสนองความต้องการของคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี" รศ.ดร.ประเสริฐ กล่าว


Latest Press Release

ภาพข่าว: กงสุลใหญ่จีนประจำขอนแก่น ฉลอง 70 ปี สถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ฯพณฯ เลี่ยว จวิ้นยหวิน (Mr. Liao Junyun)กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดขอนแก่นในโอกาสที่มาเป็นประธานจัดงานวาระวันครบรอบ 70 ปี...

รมว.กษ. เปิดงาน วันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 และ วันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมยืนหยัดเพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนภาคการประมงของไทย เพื่อให้เกษตรกร ชาวประมง และประชาชนในประเทศได้มีทรัพยากรสัตว์น้ำไว้ใช้อย่างยั่งยืน

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานวันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 พ.ศ. 2562 ณ กรมประมง ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมประมง ได้จัดงานวันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 และ "วันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2562"...

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จับมือ มหาวิทยาลัย Sugiyama Jogakuen ประเทศญี่ปุ่น ร่วมสร้าง Japanese Pavilion เพื่อเป็นที่ระลึกในวาระครบรอบ 50 ปีแห่งการก่อตั้ง ม.ศรีปทุม

เมื่อเร็วๆนี้ คณาจารย์และนักศึกษา จากมหาวิทยาลัย Sugiyama Jogakuen ประเทศญี่ปุ่น และคณาจารย์จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ร่วมทำพิธีขอพร ก่อนที่จะลงมือก่อสร้างศาลาเรือนไม้ญี่ปุ่น อันเป็นผลงานการออกแบบจากมหาวิทยาลัย Sugiyama และ หมู่บ้าน...

นศ.บัญชี ม.ศรีปทุม รับรางวัลเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2562 สภาศิลปินสร้างสรรค์สังคม

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม เข้ารับรางวัลเกียรติบัตร ประกาศเกียรติคุณ เยาวชนดีเด่น สภาศิลปินสร้างสรรค์สังคม เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2562 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ นายภูมัย จงรัตนวาทิน นักศึกษาคณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม และทูตกิจกรรมเยาวชน...

Bio Investment Asia 2019: Radical Transformation of Life Sciences in Asia

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเซลส์ (TCELS) จัดงาน Bio Investment Asia 2019 ภายใต้แนวคิด Radical Transformation of Life Sciences in Asia ในงาน Thailand LAB INTERNATIONAL...

Related Topics