มทร.ธัญบุรี ปลื้มยอดรับนักศึกษาปี 61 ทะลุเป้าแถมคะแนนสูงลิ่ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 25, 2018 16:28
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากการคัดเลือกนักศึกษาเข้าศึกษาต่อใน มทร.ธัญบุรี ประจำปี 2561 เดิมมหาวิทยาลัยตั้งเป้าที่จะรับนักศึกษาไว้ที่ 6,400 คน แต่หลังจากการสอบคัดเลือกผ่านระบบต่าง ๆ พบว่า จำนวนนักศึกษาที่เข้าศึกษาต่อมีจำนวนมากถึง 6,700 คน เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งยอดนี้ยังไม่รวมกับนักศึกษาที่เข้าศึกษาต่อจากโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่อีก จำนวน 300 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการคัดเลือก ทั้งนี้จำนวนนักศึกษาที่เกินนี้จะอยู่ในกลุ่มวิชาที่สอนเกี่ยวกับอุตสาหกรรม 5S Curve ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและโยธา คณะบริหารธุรกิจ สาขาบัญชี การตลาด โลจิติกส์ การท่องเที่ยวและโรงแรม

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เชื่อว่าจำนวนนักศึกษาที่เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ จะไม่กระทบต่อคุณภาพการจัดการเรียนการสอน เพราะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ ประกอบกับมหาวิทยาลัยได้มีการยกเลิกการเรียนการสอนในภาคพิเศษ ทำให้รองรับจำนวนนักศึกษาที่เกินมาจำนวนดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตามการที่นักศึกษาให้ความสนใจเข้าศึกษาต่อ มทร.ธัญบุรี จนเกินกว่าเป้าที่กำหนดนี้ เชื่อว่าเพราะชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับ ประกอบกับเมื่อปีที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรี ได้มีการปรับปรุงหลักสูตรจาก 140 หลักสูตร เหลือ 100 หลักสูตร แต่ละหลักสูตรจะเน้นตอบโจทย์ความต้องการของตลาด หลักสูตรไหนไม่เป็นที่ต้องการของตลาดก็จะถูกยกเลิกไป

"จากข้อมูลพบว่านักศึกษาที่เข้ามาเรียนใน มทร.ธัญบุรีในปีนี้ ไม่ว่าจะจากระบบโควตา หรือระบบทีแคส ต่างมีคะแนนสูงกว่าปีที่ผ่านมา และนักศึกษากลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในกรุงเทพ ปทุมธานี นนทบุรี อยุธยา สิงห์บุรี ถึง 70% ส่วนอีก 30% จะมาจากภูมิภาคอื่น ๆ ทำให้เห็นว่าเราเป็นมหาวิทยาลัยที่ตอบสนองความต้องการของคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี" รศ.ดร.ประเสริฐ กล่าว


Latest Press Release

แกร็บมอบทุนสนับสนุนอาหารกลางวันรวม 1 ล้านบาท แก่ 3 มูลนิธิเพื่อเด็กด้อยโอกาส ในโครงการ #GrabFood for Good เพราะทุกจานคือการให้

เด็กและเยาวชนคืออนาคตของการพัฒนาประเทศ นอกจากการศึกษาที่มีคุณภาพ แล้ว เด็กๆยังควรได้รับโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อให้เติบโตและมีพัฒนาการพร้อมกับสุขภาพที่ดี อย่างไรก็ตาม ยังมีเด็กอีกจำนวนมาก ที่อาจจะไม่ได้รับโอกาสในการเข้าถึงโภชนาการที่ดี...

เวลลิงตัน แกลเลอรี ฮ่องกง นำเสนอผลงานประติมากรรมของวาเลครี กูร์ตาร์ ศิลปินชื่อดังที่เคยพำนักในกรุงเทพฯ ก่อนล่วงลับ

เวลลิงตัน แกลเลอรี ฮ่องกง ภูมิใจนำเสนอนิทรรศการผลงานประติมากรรมเดี่ยวชื่อ Tenth Eonian Initiative ของนางวาเลครี กูร์ตาร์ (Valerie Goutard) หรือวาล (Val) ประติมากรชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่เคยพำนักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน – 5...

จี-ช็อค ฉลองครบรอบ 35 ปี จัดงานใหญ่ The Era of Rebel ปลดปล่อยความขบถในตัวคุณ

จี-ช็อค (G-SHOCK) แบรนด์นาฬิกาแฟชั่นสุดฮิป นำเข้าโดยบริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (CMG) จัดงานเฟสติวัลใหญ่ฉลองครบรอบ 35 ปี "The Era of Rebel" ประกาศรวมพลคนคิดนอกกรอบ มาร่วมโชว์พลังปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจในแบบของคุณ...

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จัดการประกวด มัน ไข่ มาก การประกวดข้าวไข่เจียวชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 8 เฟ้นหาสุดยอดร้านข้าวไข่เจียว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมประจำงาน Pepsi Presents Big Mountain Music Festival 9 (เป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊ก เมาน์เท่น มิวสิค เฟสติวัล 9) 'มัน เว่อร์ มาก' จะจัดขึ้น 2 วัน 2 คืน วันที่ 8-9 ธันวาคม 2561 ณ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา...

เอสิคซ์ เปิดสโตร์แห่งใหม่ กลางไอคอนสยาม รวมทุกแบรนด์ในเครือเอสิคซ์ไว้ที่นี่ที่แรก

ปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ เอสิคซ์ ประเทศไทย เปิดสโตร์แห่งใหม่ ขนาดใหญ่ที่สุด ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม (Icon Siam) บนพื้นที่กว่า 249ตร.ม. เนรมิตสโตร์ใหม่ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ 'A Sound Mind in a Sound Body' สะท้อนความเป็นตัวตนของ เอสิคซ์ที่ว่า...

Related Topics