มทร.ธัญบุรี ปลื้มยอดรับนักศึกษาปี 61 ทะลุเป้าแถมคะแนนสูงลิ่ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 25, 2018 16:28
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากการคัดเลือกนักศึกษาเข้าศึกษาต่อใน มทร.ธัญบุรี ประจำปี 2561 เดิมมหาวิทยาลัยตั้งเป้าที่จะรับนักศึกษาไว้ที่ 6,400 คน แต่หลังจากการสอบคัดเลือกผ่านระบบต่าง ๆ พบว่า จำนวนนักศึกษาที่เข้าศึกษาต่อมีจำนวนมากถึง 6,700 คน เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งยอดนี้ยังไม่รวมกับนักศึกษาที่เข้าศึกษาต่อจากโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่อีก จำนวน 300 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการคัดเลือก ทั้งนี้จำนวนนักศึกษาที่เกินนี้จะอยู่ในกลุ่มวิชาที่สอนเกี่ยวกับอุตสาหกรรม 5S Curve ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและโยธา คณะบริหารธุรกิจ สาขาบัญชี การตลาด โลจิติกส์ การท่องเที่ยวและโรงแรม

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เชื่อว่าจำนวนนักศึกษาที่เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ จะไม่กระทบต่อคุณภาพการจัดการเรียนการสอน เพราะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ ประกอบกับมหาวิทยาลัยได้มีการยกเลิกการเรียนการสอนในภาคพิเศษ ทำให้รองรับจำนวนนักศึกษาที่เกินมาจำนวนดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตามการที่นักศึกษาให้ความสนใจเข้าศึกษาต่อ มทร.ธัญบุรี จนเกินกว่าเป้าที่กำหนดนี้ เชื่อว่าเพราะชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับ ประกอบกับเมื่อปีที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรี ได้มีการปรับปรุงหลักสูตรจาก 140 หลักสูตร เหลือ 100 หลักสูตร แต่ละหลักสูตรจะเน้นตอบโจทย์ความต้องการของตลาด หลักสูตรไหนไม่เป็นที่ต้องการของตลาดก็จะถูกยกเลิกไป

"จากข้อมูลพบว่านักศึกษาที่เข้ามาเรียนใน มทร.ธัญบุรีในปีนี้ ไม่ว่าจะจากระบบโควตา หรือระบบทีแคส ต่างมีคะแนนสูงกว่าปีที่ผ่านมา และนักศึกษากลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในกรุงเทพ ปทุมธานี นนทบุรี อยุธยา สิงห์บุรี ถึง 70% ส่วนอีก 30% จะมาจากภูมิภาคอื่น ๆ ทำให้เห็นว่าเราเป็นมหาวิทยาลัยที่ตอบสนองความต้องการของคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี" รศ.ดร.ประเสริฐ กล่าว


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics