ราชบุรีโฮลดิ้ง มุ่งมั่นสานต่องานส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาการเยาวชนนนทบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 16:24
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ยังคงมุ่งมั่นสานต่อโครงการ "@CareLine เครือข่ายปันสุข" ส่งเสริมทักษะการเรียนการสอนด้วย Brain – Based Learning (BBL) ผ่านการอบรมพัฒนาสื่อการเรียนการสอนร่วมสมัยแก่ครูนนทบุรี มุ่งหวังเสริมสร้างความพร้อมและประสิทธิภาพการเรียนรู้และพัฒนาการที่สมวัยของเยาวชนนนทบุรี

นางบุญทิวา ด่านศมสถิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า "การอบรมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาสื่อการเรียนการสอน ส่งเสริมการเรียนรู้ Brain – Based Learning" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 - 29 สิงหาคม 2561 ณ ห้องประชุมราชบุรีรมย์ อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) บริเวณสี่แยกแคราย ถนนรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี เป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้โครงการ "@CareLine เครือข่ายปันสุข" ที่มีเป้าหมายสำคัญในการแบ่งปันองค์ความรู้เพื่อพัฒนาและสร้างสรรค์คุณประโยชน์ให้กับจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของ บริษัทฯ ตามนโยบายการเป็นเพื่อนบ้านที่ดีและการให้ความสำคัญด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม การอบรมในครั้งนี้เป็นการสานต่อจากกิจกรรมให้ความรู้เสริมแนวคิดและแนวปฏิบัติในเรื่อง BBL ที่เราได้จัดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำมาทุกปี ตั้งแต่ปี 2559 และได้รับเสียงตอบรับอย่างดียิ่งจากทั้งครูอาจารย์ ผู้บริหารโรงเรียน นักเรียนและผู้ปกครอง รวมไปถึงผู้บริหารการศึกษาในพื้นที่ เราได้รับฟังเสียงสะท้อนและข้อแนะนำต่างๆ และนำมาพัฒนากิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งมีความพิเศษที่เป็นการฝึกการผลิตสื่อการเรียนการสอน ทั้งประเภทสื่อวัสดุจากกระดาษและอุปกรณ์ใกล้ตัวให้น่าสนใจ มีสีสันสวยงาม สื่อความหมายได้ดี และประเภทสื่ออิเล็กทรอนิกส์จากโปรแกรมพื้นฐานของคอมพิวเตอร์ แอปพลิเคชัน และเกมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะช่วยดึงความสนใจของเด็กในวัยอยากรู้อยากเล่น ทำให้เด็กได้รับความรู้ไปพร้อมกับความเพลิดเพลินในเวลาเดียวกัน สื่อการเรียนการสอนเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการจดจำและสร้างความเข้าใจซึ่งจะส่งผลต่อพัฒนาการของเด็กได้อย่างสมวัย ตรงตามแนวคิด BBLได้เป็นอย่างดี"

"โครงการ @CareLine เครือข่ายปันสุข ให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมที่มีผลต่อการเรียนรู้ของเด็ก ตามแนวทางการเรียนรู้โดยใช้สมองเป็นฐานหรือ Brain – Based Learning (BBL) ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กปฐมวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้กุญแจ 5 ดอกของแนวคิด BBL ประกอบด้วย สนามเด็กเล่น ห้องเรียน กระบวนการเรียนรู้ หนังสือเรียนและใบงาน สื่อและนวัตกรรมการเรียนรู้ นอกเหนือจากการให้ความรู้แก่คณะครูอาจารย์แล้ว บริษัทฯ ยังได้ร่วมพัฒนาองค์ประกอบสำคัญเหล่านี้แก่หลายโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีในรูปแบบกิจกรรมพนักงานจิตอาสา เพื่อให้ผู้บริหาร พนักงานของบริษัทฯ และคณะครู ได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชน ซึ่งเป็นการสร้างคุณค่าทางสังคมให้แก่จังหวัดนนทบุรี การตอบรับอย่างดียิ่งของคณะครู ผู้บริหารโรงเรียน นักเรียนและผู้ปกครองต่อผลงานที่บริษัทฯ ได้เข้าร่วมทำกิจกรรม นับเป็นกำลังใจและแรงขับเคลื่อนสำคัญที่จะทำให้โครงการยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมต่อไป" บุญทิวา กล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics