ราชบุรีโฮลดิ้ง มุ่งมั่นสานต่องานส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาการเยาวชนนนทบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 16:24
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ยังคงมุ่งมั่นสานต่อโครงการ "@CareLine เครือข่ายปันสุข" ส่งเสริมทักษะการเรียนการสอนด้วย Brain – Based Learning (BBL) ผ่านการอบรมพัฒนาสื่อการเรียนการสอนร่วมสมัยแก่ครูนนทบุรี มุ่งหวังเสริมสร้างความพร้อมและประสิทธิภาพการเรียนรู้และพัฒนาการที่สมวัยของเยาวชนนนทบุรี

นางบุญทิวา ด่านศมสถิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า "การอบรมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาสื่อการเรียนการสอน ส่งเสริมการเรียนรู้ Brain – Based Learning" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 - 29 สิงหาคม 2561 ณ ห้องประชุมราชบุรีรมย์ อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) บริเวณสี่แยกแคราย ถนนรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี เป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้โครงการ "@CareLine เครือข่ายปันสุข" ที่มีเป้าหมายสำคัญในการแบ่งปันองค์ความรู้เพื่อพัฒนาและสร้างสรรค์คุณประโยชน์ให้กับจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของ บริษัทฯ ตามนโยบายการเป็นเพื่อนบ้านที่ดีและการให้ความสำคัญด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม การอบรมในครั้งนี้เป็นการสานต่อจากกิจกรรมให้ความรู้เสริมแนวคิดและแนวปฏิบัติในเรื่อง BBL ที่เราได้จัดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำมาทุกปี ตั้งแต่ปี 2559 และได้รับเสียงตอบรับอย่างดียิ่งจากทั้งครูอาจารย์ ผู้บริหารโรงเรียน นักเรียนและผู้ปกครอง รวมไปถึงผู้บริหารการศึกษาในพื้นที่ เราได้รับฟังเสียงสะท้อนและข้อแนะนำต่างๆ และนำมาพัฒนากิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งมีความพิเศษที่เป็นการฝึกการผลิตสื่อการเรียนการสอน ทั้งประเภทสื่อวัสดุจากกระดาษและอุปกรณ์ใกล้ตัวให้น่าสนใจ มีสีสันสวยงาม สื่อความหมายได้ดี และประเภทสื่ออิเล็กทรอนิกส์จากโปรแกรมพื้นฐานของคอมพิวเตอร์ แอปพลิเคชัน และเกมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะช่วยดึงความสนใจของเด็กในวัยอยากรู้อยากเล่น ทำให้เด็กได้รับความรู้ไปพร้อมกับความเพลิดเพลินในเวลาเดียวกัน สื่อการเรียนการสอนเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการจดจำและสร้างความเข้าใจซึ่งจะส่งผลต่อพัฒนาการของเด็กได้อย่างสมวัย ตรงตามแนวคิด BBLได้เป็นอย่างดี"

"โครงการ @CareLine เครือข่ายปันสุข ให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมที่มีผลต่อการเรียนรู้ของเด็ก ตามแนวทางการเรียนรู้โดยใช้สมองเป็นฐานหรือ Brain – Based Learning (BBL) ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กปฐมวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้กุญแจ 5 ดอกของแนวคิด BBL ประกอบด้วย สนามเด็กเล่น ห้องเรียน กระบวนการเรียนรู้ หนังสือเรียนและใบงาน สื่อและนวัตกรรมการเรียนรู้ นอกเหนือจากการให้ความรู้แก่คณะครูอาจารย์แล้ว บริษัทฯ ยังได้ร่วมพัฒนาองค์ประกอบสำคัญเหล่านี้แก่หลายโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีในรูปแบบกิจกรรมพนักงานจิตอาสา เพื่อให้ผู้บริหาร พนักงานของบริษัทฯ และคณะครู ได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชน ซึ่งเป็นการสร้างคุณค่าทางสังคมให้แก่จังหวัดนนทบุรี การตอบรับอย่างดียิ่งของคณะครู ผู้บริหารโรงเรียน นักเรียนและผู้ปกครองต่อผลงานที่บริษัทฯ ได้เข้าร่วมทำกิจกรรม นับเป็นกำลังใจและแรงขับเคลื่อนสำคัญที่จะทำให้โครงการยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมต่อไป" บุญทิวา กล่าวปิดท้าย


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics