โอเชียนกลาส เปิดตัวแก้วบาร์ คอนเนคชั่น หนุนตลาดอาหารและเครื่องดื่ม คาดโกย 65 ล้านบาท ภายใน 3 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 12, 2018 17:04
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--อินสไปร์ คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องแก้วรายใหญ่ในเอเชียที่มียอดการผลิตแก้วกว่า 160 ล้านชิ้นต่อปี และส่งออกไปกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ได้เปิดตัวแก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" จำนวน 6 แบบ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจบาร์ ร้านอาหาร และผู้บริโภคค็อกเทล โดยคาดว่าจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับโอเชียนประมาณ 65 ล้านบาท จากตลาดไทยและต่างประเทศภายใน 3 ปี ความพิเศษของแก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" คือการผสมผสานระหว่างสไตล์เรียบหรูทันสมัยและสไตล์วินเทจไว้ได้อย่างลงตัว อีกทั้งผนังแก้วที่หนาพอเหมาะ ทนทานต่อการใช้งานในบาร์ พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

คุณจริยา แสงไชยญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "จากประสบการณ์กว่า 36 ปี ที่โอเชียนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและการเติบโตของตลาดค็อกเทลบาร์ ซึ่งมีผู้บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีอัตราส่วนถึง 1 ใน 3 จากทั่วโลก ดังนั้น แก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" ทั้ง 6 แบบนี้ จะสามารถเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของสังคมกินดื่มได้อย่างลงตัวและตอบโจทย์ทุกการใช้งานในบาร์ โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อาทิ ไทย จีน อินเดีย เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย เป็นต้น นอกจากนี้ โอเชียน นับเป็นเจ้าแรกที่ผลิต Mixing Glass ในประเทศไทย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยยกระดับความหรูหราในการผสมผสานเครื่องดื่มอย่างมืออาชีพสำหรับบาร์เทนเดอร์ระดับแนวหน้าในปัจจุบัน

แก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" ทั้ง 6 แบบ ประกอบด้วย :-

1. แก้วคอนเนคชั่น ดับเบิ้ลร็อค มีความจุ 12 ออนซ์ เหมาะกับการดื่มแบบเพียว หรือ ออน เดอะ ร็อค แก้วชนิดนี้นิยมใส่น้ำแข็งก้อนใหญ่หรือไอซ์บอล ปากแก้วที่กว้างช่วยให้สัมผัสกลิ่นหอมของเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี

2. แก้วคอนเนคชั่น ไฮบอล มีความจุ 12 ออนซ์ มีทรงสูงมาตรฐานสำหรับเสิร์ฟค็อกเทลที่มักจะมีสัดส่วนของมิกเซอร์มากกว่าสัดส่วนของเหล้า เหมาะกับเครื่องดื่มลักษณะ Simple mix หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมไม่ซับซ้อน เช่น วอดก้า จิงเจอร์เอล หรือ วิสกี้ โซดา รูปทรงแก้วที่สูงแคบช่วยคงความสดชื่นและเก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน

3. แก้วคอนเนคชั่น ลองดริงค์ มีความจุ 15 ออนซ์ เหมาะกับการใช้งานในบาร์ ด้วยรูปทรงที่ใกล้เคียงกับแก้วไฮบอลแต่มีความสูงและความจุที่มากกว่า ใช้เสิร์ฟเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของมิกเซอร์หลายชนิด และใส่น้ำแข็งเต็มแก้ว

4. แก้วคอนเนคชั่น คูป เป็นแก้วทรงคลาสสิคซึ่งมีความจุประมาณ 7 ออนซ์ ใช้เสิร์ฟค็อกเทลต่าง ๆ โดยวิธีการเขย่าหรือคนผสมแบบไม่ใส่น้ำแข็ง ก้านแก้วช่วยป้องกันอุณหภูมิจากมือ เหมาะสำหรับค็อกเทลที่มีส่วนผสมของไข่ขาว เพราะช่วยเสริมให้ชั้นโฟมดูหนาขึ้น

5. แก้วคอนเนคชั่น ค็อกเทล หรือแก้วมาร์ตินี่ มีความจุประมาณ 7 ออนซ์ ถือเป็นแก้วสัญลักษณ์ของค็อกเทล เนื่องจากค็อกเทลคลาสสิคที่โด่งดังหลายเมนูถูกเสิร์ฟในแก้วมาร์ตินี่ เหมาะสำหรับเครื่องดื่มแบบไม่ใส่น้ำแข็ง ก้านแก้วช่วยป้องกันอุณหภูมิจากมือ แก้วดีไซน์ตัววี ช่วยเผยกลิ่นหอมและทำให้เห็นการเรียงตัวของชั้นค็อกเทลสวยงามได้ชัดเจน

6. แก้วคอนเนคชั่น มิกซิ่งกลาส มีความจุ 22 ออนซ์ ใช้สำหรับคนผสมค็อกเทลที่มีส่วนผสมของเหล้าทั้งหมดหรือมากกว่า 95% เช่น มาร์ตินี่ เนโกรนี หรือ แมนฮัตตัน ค็อกเทลจึงคงรสชาติที่ชัดเจนพร้อมได้รับความเย็นจากน้ำแข็งที่ละลายในปริมาณที่พอเหมาะ

นอกจากนี้ แบรนด์โอเชียนได้จับมือกับ คุณแอรอน อภิมุข เกร็นดอน ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่คว้ารางวัลชนะเลิศบาร์เทนเดอร์ยอดเยี่ยมจากเวทีระดับโลก Chivas Masters Global Final 2018 ณ กรุงลอนดอน ในการคิดค้นเมนูพิเศษให้กับแบรนด์โอเชียน โดยนำเอาความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว เพื่อรังสรรค์เครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ "ผมมั่นใจว่าการเลือกใช้ภาชนะหรือแก้วบาร์ที่มีรูปทรงสวยงาม สไตล์ที่แตกต่าง และขนาดที่พอเหมาะกับมาตรฐานการเสิร์ฟเครื่องดื่มแต่ละประเภท จะช่วยสร้างความพิเศษให้กับเมนูค็อกเทลและมอบความประทับใจให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ผมได้คิดค้นเมนูค็อกเทลสูตรพิเศษโดยทวิสจากสูตรค็อกเทลคลาสสิค และผสมผสานเข้ากับสไตล์และคาแร็คเตอร์ของแก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" แต่ละประเภทได้อย่างดีเยี่ยม ลวดลายสไตล์คริสตัลและฐานแก้วหนาของ "คอนเนคชั่น" ยังช่วยเติมประกายความโดดเด่นให้ค็อกเทลของผมน่าดื่มด่ำมากขึ้น" กล่าวโดย คุณแอรอน

โอเชียนกลาส มุ่งมั่นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย เน้นประโยชน์ใช้สอย รวมถึงการให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพในการเลือกใช้เครื่องแก้ว ปัจจุบัน แก้วบาร์ "คอนเนคชั่น" มีจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โรบินสัน อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ โฮมโปร แม็คโคร และร้านขายส่งทั่วประเทศ รวมถึง ตัวแทนจำหน่ายของโอเชียนในประเทศจีน อินเดีย เวียดนาม และทั่วภูมิภาคเอเชีย สามารถเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ โอเชียนกลาส ได้ที่เว็บไซต์ http://www.ocean-professional.com หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-661-6556


Latest Press Release

CAS เปิดตัวชุดข้อมูลสารเคมีต้านไวรัสที่เปิดให้เข้าถึงได้อย่างเสรี เพื่อช่วยในการค้นคว้าและวิเคราะห์โควิด-19

CAS หน่วยงานหนึ่งของสมาคมเคมีอเมริกัน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านโซลูชั่นข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ร่วมมือกับองค์กรด้านการวิจัยและเทคโนโลยีทั่วโลกเพื่อรับมือกับความท้าทายที่ซับซ้อนอันเนื่องมาจากโควิด-19...

ภาพข่าว: กรุงไทยมอบ 100,000 กรมธรรม์ให้บุคลากรสังกัดกระทรวงสาธารณสุข

นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับมอบกรมธรรม์ประกันคุ้มครองโรคติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 100,000 กรมธรรม์ สำหรับบุคลากรสังกัดกระทรวงสาธารณสุข จาก นายกิตติพัฒน์ เพียรธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารกรุงไทย และ ดร. สมพร สืบถวิลกุล...

กลุ่มบริษัท ช.การช่าง จับมือพันธมิตร ร่วมใจสู้ภัยโควิค-19 สนับสนุนการปฏิบัติงานของสาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์

กลุ่มบริษัท ช.การช่าง จับมือกับพันธมิตรองค์กรธุรกิจชั้นนำ มอบความช่วยเหลือและสนับสนุนบุคลากรด้านสาธารณสุขและการแพทย์ในภารกิจสู้ภัยโควิด-19 ทั้งในรูปแบบการบริจาคเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ การจัดทำประกันโรคโควิด-19 ให้กับแพทย์ พยาบาล...

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานชัยภูมิ รับรองความรู้ความสามารถ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร

วันที่ 2 เมษายน 2563 นางสาวสุภาภรณ์ อาจวารินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานชัยภูมิ กล่าวว่า สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานชัยภูมิ ดำเนินการรับรองความรู้ความสามารถ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ. 2545...

อยู่บ้านก็เรียนได้ คอร์สออนไลน์จากโครงการ Girls4Tech(TM) Connect ของมาสเตอร์การ์ด

มาสเตอร์การ์ดได้จัดตั้งโครงการทางการศึกษาที่มีชื่อว่า Girls4Tech(TM) ขึ้น เพื่อส่งเสริมความรู้และทักษะในด้านสาขาวิชา STEM หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ให้กับเด็กนักเรียนหญิงทั่วโลก และเมื่อเร็วๆ นี้...

Related Topics