เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผยชาวเอเชียแปซิฟิกกว่า 70% อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นนายตัวเองเติมเต็มชีวิตได้มากกว่า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 25, 2019 17:00
ฮ่องกง--25 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (Herbalife Nutrition) บริษัทโภชนาการระดับโลก เปิดเผยผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Entrepreneurship Survey" ประจำปี 2562 ซึ่งจัดทำขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยพบว่าผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกราวเจ็ดในสิบ (71%) อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยความต้องการเป็นผู้ประกอบการมีมากที่สุดในชาวอินโดนีเซีย (96%) ฟิลิปปินส์ (92%) ไทย (89%) และมาเลเซีย (86%) นอกจากนี้ ชาวเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่ (54%) เชื่อว่าการเป็นนายตัวเองจะเติมเต็มจุดมุ่งหมายในชีวิตได้มากกว่าการทำงานให้คนอื่น

สตีเฟน คอนชี รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น กล่าวว่า "ผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกจำนวนมากฝันอยากมีธุรกิจของตัวเอง แต่การทำฝันให้เป็นจริงอาจดูน่าหวาดหวั่น ผลสำรวจนี้เผยให้เห็นมุมมองและทัศนคติของผู้ที่อยากเป็นผู้ประกอบการ นอกจากนั้นยังมีการนำเสนอประสบการณ์ของผู้ประกอบการตัวจริงเพื่อช่วยให้เราเข้าใจมากขึ้นว่าจะสามารถสานฝันของคนเหล่านี้ได้อย่างไร ด้วยหวังว่าหลายคนจะก้าวข้ามความกลัวและกลายเป็นผู้ประกอบการในวันหนึ่ง"

การทำตามฝันเป็นแรงผลักดันให้ผู้ประกอบการเริ่มธุรกิจของตัวเอง

เมื่อถามถึงเหตุผลที่เริ่มทำธุรกิจของตัวเอง ผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิกเกือบครึ่ง (48%) ที่มีธุรกิจเป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้ว พร้อมใจตอบว่าเป็นเพราะต้องการทำตามฝัน ตามมาด้วยเหตุผลอื่นๆ ดังนี้

 • ต้องการเพิ่มรายได้ (43%)
 • ทำตามความรู้สึก/สัญชาตญาณ (37%)
 • ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว (30%)
 • ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนฝูง (22%)

แม้ว่าประสบการณ์ความเป็นผู้ประกอบการจะแตกต่างกัน แต่ผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิกมากถึงสามในสี่ (77%) ระบุว่ามีความสุขมากขึ้นตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจของตัวเอง แสดงให้เห็นว่าความเป็นผู้ประกอบการให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าสำหรับคนในภูมิภาค

ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองส่วนใหญ่ฝันว่าวันหนึ่งจะได้ลาออกจากงาน

สองในสาม (67%) ของผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเอง ฝันว่าวันหนึ่งจะได้เดินไปบอกเจ้านายว่าขอลาออก และหกในสิบ (62%) เชื่อมั่นว่าไอเดียธุรกิจของตนเองสามารถปฏิวัติวงการ โดยความเชื่อมั่นนี้พุ่งสูงสุดในมาเลเซีย (80%) ฟิลิปปินส์ (78%) ไทย (74%) และอินโดนีเซีย (68%)

นอกจากนี้ ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองยังเชื่อมั่นว่าการมีธุรกิจของตัวเองมีข้อดีมากมาย ดังนี้

 • สามารถจัดตารางชีวิตและการทำงานได้อย่างยืดหยุ่น (65%)
 • สามารถเพิ่มพูนรายได้ของตัวเอง (60%)
 • สามารถเป็นนายตัวเอง (55%)
 • สามารถทำในสิ่งที่ตัวเองรัก (52%)
 • มีความพึงพอใจในการทำงานมากขึ้น (45%)
การเป็นผู้ประกอบการยังเป็นเรื่องหวาดหวั่นสำหรับคนส่วนใหญ่

ความเป็นผู้ประกอบการมีข้อดีอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม กว่าแปดในสิบ (85%) ของผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเอง ยังมีความกลัวที่จะเริ่มต้นธุรกิจ และมากถึง 79% ยอมรับว่า บางครั้งรู้สึกว่าตนเองอาจไม่มีโอกาสได้เริ่มธุรกิจเลย

ถึงกระนั้น ชาวเอเชียแปซิฟิกที่อยากมีธุรกิจของตัวเองยังคงคิดจริงจังเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ โดยเกือบครึ่งหนึ่ง (47%) มองว่ารายได้จากการทำธุรกิจของตัวเองสำคัญพอๆกับการทำตามฝัน ขณะที่ 33% มองว่ารายได้จากการทำธุรกิจของตัวเองสำคัญกว่าการทำตามฝัน

ในส่วนของความเสี่ยงทางการเงินนั้น ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองส่วนใหญ่ราวสี่ในห้า (78%) จะใช้เงินของตัวเองในการลงทุนเริ่มธุรกิจ ขณะที่ส่วนน้อยราว 28% จะใช้เงินของครอบครัว นอกจากนี้ 26% จะขอสินเชื่อสำหรับธุรกิจขนาดย่อม และ 25% จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อเริ่มธุรกิจของตัวเอง

ทุนคืออุปสรรคสำคัญที่สุดของผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิก

เมื่อถามว่าอะไรคืออุปสรรคของการเป็นผู้ประกอบการ ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองส่วนใหญ่ (65%) ตอบว่าทุนในการเริ่มธุรกิจเป็นอุปสรรคสำคัญที่สุด ตามมาด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้

 • ความกังวลว่าธุรกิจจะไม่ประสบความสำเร็จ (42%)
 • ความกังวลว่าธุรกิจจะไม่ทำกำไร (40%)
 • ขาดการสนับสนุนด้านการเงินและความรู้เรื่องตลาด (40%)

อย่างไรก็ดี ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองส่วนใหญ่ (77%) ระบุว่าจะมีความมั่นใจมากขึ้นในการเริ่มธุรกิจของตัวเองหากมีหุ้นส่วนธุรกิจ ความคิดนี้ชัดเจนเป็นพิเศษในมาเลเซีย (83%) อินโดนีเซีย (79%) ฟิลิปปินส์ (76%) และไทย (73%)

สตีเฟน คอนชี กล่าวว่า "จากผลสำรวจดังกล่าว เราเห็นว่าผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองมีการวางแผนล่วงหน้าด้วยความรอบคอบอย่างมาก โดยจะเริ่มเดินตามความฝันต่อเมื่อมั่นใจว่าธุรกิจที่สร้างขึ้นจะมีรายได้ชัดเจนและมีต้นทุนในการเริ่มธุรกิจค่อนข้างต่ำ อย่างไรก็ตาม การเริ่มธุรกิจมีทั้งข้อดีและความเสี่ยงเสมอ ดังนั้น ผู้ที่อยากมีธุรกิจของตัวเองจำเป็นต้องมีเครือข่ายผู้สนับสนุนที่ดี ซึ่งสามารถให้ความรู้และความเชี่ยวชาญสำหรับการเริ่มธุรกิจ และช่วยลดความเสี่ยงไปพร้อมกัน"

เกี่ยวกับผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2562 โดยเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น

ผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2562 จัดทำโดยเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น และทำการสำรวจโดยบริษัทวันโพล (OnePoll) เมื่อเดือนเมษายน 2562 โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจ 9,000 คนจาก 9 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และไทย

เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เป็นบริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น บริษัทก่อตั้งขึ้นด้วยพันธกิจด้านโภชนาการ โดยช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนด้วยโภชนาการและแผนการจัดการโภชนาการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 บริษัทส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ผ่านการรับรองทางวิทยาศาสตร์ พร้อมให้คำแนะนำเฉพาะบุคคลจากผู้จำหน่ายอิสระ รวมถึงนำเสนอแนวทางในการสนับสนุนชุมชนเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์โภชนาการเฉพาะ ผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดการน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างพลังงานและเพื่อการกีฬา รวมถึงผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล จัดจำหน่ายผ่านผู้จำหน่ายอิสระในกว่า90 ประเทศ

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ให้การสนับสนุน เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ฟาวเดชั่น (Herbalife Nutrition Foundation) องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ช่วยเหลือหน่วยงานด้านโภชนาการในระดับชุมชน ทั้งยังให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬา นักกีฬา และสโมสรกีฬากว่า 190 รายทั่วโลก

ปัจจุบัน เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น มีพนักงานกว่า 8,300 คนทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ IAmHerbalife.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190619/2502067-1

คำบรรยายภาพ - ผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2562 โดยเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น


Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics