ชวนเด็กไทยไปงาน Space Camp Open House พร้อมฟังเสวนาแห่งการทำงานในโลกอนาคตด้วยเทคโนโลยี STEAM AI และ หุ่นยนตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday May 18, 2018 12:32
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี STEAM AI และการใช้หุ่นยนตร์ได้เข้ามามีบทบาทและทำให้ความเป็นอยู่ของชีวิตมวลมนุษยชาติมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ก่อให้เกิดโอกาสในด้านต่างๆ และเพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพร่วมที่มากกว่า การที่มนุษย์ได้มีการศึกษาหาความรู้ของการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีให้เข้ามาเป็นสิ่งสนับสนุนในการทำงานต่างๆนั้น จะสามารถส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพ และความแม่นยำของผลลัพธ์การทำงานที่มากกว่า อาทิ การทำเกษตรแบบอัจฉริยะ หรือแม้กระทั่งการใช้รถยนต์โดยไม่ต้องอาศัยคนขับรถ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นำมาซึ่งการลดการใช้กำลังคน และก่อให้เกิดการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีขึ้นในที่สุด แต่ในทางกลับกัน AI และหุ่นยนต์นั้น ได้กำจัดหลายอาชีพออกไป ก่อให้เกิดอัตราการว่างงานที่สูงขึ้น อาทิ การใช้เครืองรับชำระสินค้ามาแทนการใช้พนักงานแคชเชียร์ หรือแม้แต่การใช้ Mobile Banking มาแทนการใช้บริการจากพนักงานธนาคาร และยังมีอีกหลายๆอาชีพที่กำลังตกอยู่ในลิสต์ของอาชีพที่กำลังจะจากไป

ดังนั้น การทำงานในยุคข้างหน้า มนุษย์มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับมือกับการแทนที่ของเทคโนโลยี ด้วยการเรียนรู้ที่จะ ใช้ ควบคุม และจัดการกับเทคโนโลยีให้เกิดประสิทธิผลที่มากกว่าเดิม

และเพื่อแนะนำคนรุ่นใหม่ให้สามารถเตรียมตัวกับการเรียนรู้เทคโนโลยีเพื่อความเจริญก้าวหน้าทางอาชีพในอนาคต ศูนย์อวกาศและจรวดแห่งชาติสหรัฐ (US Space and rocket Center) บริษัท ซิกเนเจอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และ The Explorer ได้มีแนวคิดที่จะจัด Future Talk Symposium เพื่อแชร์ความรู้และประสบการณ์ถึงการจัดการกับยุคเทคโนโลยีอย่างไรให้เกิดผลดีในทุกๆด้าน โดยวิทยากรณ์ 3 ท่านซึ่งเป็นตัวแทนจาก 3 รุ่น ผู้มีส่วนสำคัญในประศาสตร์ไทยและประวัติศาสตร์โลกจากการเป็นผู้สำเร็จในการปรัปใช้เทคโนโลยีทั้งในภาคพื้นโลกและอวกาศ ซึ่งจะมาเผยถึงสุดยอดโอกาสของเด็กไทยที่จะได้ไปสัมผัสกับค่าย Space Camp โดยเด็กๆจะได้ไปพบกับความก้าวหน้าของ STEM แบบเต็มรูปแบบ พร้อมทั้งได้สำรวจอวกาศเพื่อให้เห็นแนวการทำให้มนุษย์มีชีวิตที่ดีขึ้นในโลกยุคใหม่หรือยุคเทคโนโลยี AI และหุ่นยนตร์

กำนดการ Space Camp Open House และ Future Talk Symposium
สถานที่: หอประชุมโรงเรียน Brighton College Bangkok
วันที่: เสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561
เวลา : 10:00 – 12:00 นาฬิกา
วิทยากรแห่งโลกอนาคต

1. ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา วิศวกรผู้คิดค้นและควบคุมระบบการลงจอดบนดาวอังคารของยานอวกาศไวกิ้ง 2 ลำ

2. น.ส พิรดา เตชะวิจิตร์ วิศวกรดาวเทียมประจำสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (GISTDA)

3. ดร.รัชนี กุลยานนท์ ผู้ช่วยคณบดีด้านบริหารงานวิจัยและนวัตกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ผู้ดำเนินพิธีการ: นายกฤษณ์ คุนผลิน ผู้แทนจากศูนย์อวกาศและจรวดแห่งชาติสหรัฐ (US. Space & Rocket Center)

สนใจติดต่อ: คุณรัชนี กริ่มใจ 091-056-0603
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/Spacecampthailand/

Latest Press Release

วิวโซนิค คอร์ปอเรชั่น จัดงานแถลงข่าว วิวโซนิค เปิดตัวสุดยอดโปรเจคเตอร์แห่งความบันเทิง 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยคอนเซ็ปต์ Home Sweet Home with ViewSonic ที่จะมาเติมเต็มความสุขของคุณและครอบครัว

วิวโซนิค คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์โซลูชั่นแสดงผลภาพชั้นนำระดับโลก ได้ฤกษ์เปิดตัวโปรเจคเตอร์สุดยอดแห่งความบันเทิง 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยคอนเซ็ปต์ "Home Sweet Home with ViewSonic" ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุด M1 Portable Projector...

Star Tech จัดงานแถลงข่าว STAR TECH TALK ในหัวข้อ Digital Consciousness การมีสติในยุคดิจิตอล

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดย ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) พร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการ DEPA และบริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด โดย คุณจอห์น...

ภาพข่าว: SBAC คว้ารางวัลชนะเลิศ Cabling Contest 2018 ภาคกลาง

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงแรงงาน จัดโครงการ "สุดยอดฝีมือสายสัญญาณ ปี 6 (Cabling Contest)" รอบคัดเลือกภาคกลางและกรุงเทพมหานคร ซึ่งงานนี้ได้รับเกียรติจาก...

กลุ่มทรู เชิญสัมผัส Digital Lifestyle ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

กลุ่มทรู เชิญสัมผัส Digital Lifestyle ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ชูคอนเซ็ปต์ Space of Life, DigiLife Society ยกระดับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล และทำให้ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของคนไทยเป็นจริงแล้ววันนี้ พบกันที่บูธทรู วันที่ 19-23 กันยายนนี้...

ภาพข่าว: ดีอี ผลัก การพัฒนาคนพันธุ์ดิจิทัลเป็นวาระแห่งชาติ เดินหน้าใช้บิ๊กดาต้าพัฒนาประเทศ เป็นสังคมไร้เงินสดและไร้เอกสาร

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวปาฐกถาหัวข้อ "การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล" ในงาน Digital Thailand 2018 จัดโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจ (ดีป้า) โดยระบุว่า อนาคตดิจิทัลของประเทศไทย...

Related Topics