ชวนเด็กไทยไปงาน Space Camp Open House พร้อมฟังเสวนาแห่งการทำงานในโลกอนาคตด้วยเทคโนโลยี STEAM AI และ หุ่นยนตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday May 18, 2018 12:32
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี STEAM AI และการใช้หุ่นยนตร์ได้เข้ามามีบทบาทและทำให้ความเป็นอยู่ของชีวิตมวลมนุษยชาติมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ก่อให้เกิดโอกาสในด้านต่างๆ และเพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพร่วมที่มากกว่า การที่มนุษย์ได้มีการศึกษาหาความรู้ของการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีให้เข้ามาเป็นสิ่งสนับสนุนในการทำงานต่างๆนั้น จะสามารถส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพ และความแม่นยำของผลลัพธ์การทำงานที่มากกว่า อาทิ การทำเกษตรแบบอัจฉริยะ หรือแม้กระทั่งการใช้รถยนต์โดยไม่ต้องอาศัยคนขับรถ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นำมาซึ่งการลดการใช้กำลังคน และก่อให้เกิดการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีขึ้นในที่สุด แต่ในทางกลับกัน AI และหุ่นยนต์นั้น ได้กำจัดหลายอาชีพออกไป ก่อให้เกิดอัตราการว่างงานที่สูงขึ้น อาทิ การใช้เครืองรับชำระสินค้ามาแทนการใช้พนักงานแคชเชียร์ หรือแม้แต่การใช้ Mobile Banking มาแทนการใช้บริการจากพนักงานธนาคาร และยังมีอีกหลายๆอาชีพที่กำลังตกอยู่ในลิสต์ของอาชีพที่กำลังจะจากไป

ดังนั้น การทำงานในยุคข้างหน้า มนุษย์มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับมือกับการแทนที่ของเทคโนโลยี ด้วยการเรียนรู้ที่จะ ใช้ ควบคุม และจัดการกับเทคโนโลยีให้เกิดประสิทธิผลที่มากกว่าเดิม

และเพื่อแนะนำคนรุ่นใหม่ให้สามารถเตรียมตัวกับการเรียนรู้เทคโนโลยีเพื่อความเจริญก้าวหน้าทางอาชีพในอนาคต ศูนย์อวกาศและจรวดแห่งชาติสหรัฐ (US Space and rocket Center) บริษัท ซิกเนเจอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และ The Explorer ได้มีแนวคิดที่จะจัด Future Talk Symposium เพื่อแชร์ความรู้และประสบการณ์ถึงการจัดการกับยุคเทคโนโลยีอย่างไรให้เกิดผลดีในทุกๆด้าน โดยวิทยากรณ์ 3 ท่านซึ่งเป็นตัวแทนจาก 3 รุ่น ผู้มีส่วนสำคัญในประศาสตร์ไทยและประวัติศาสตร์โลกจากการเป็นผู้สำเร็จในการปรัปใช้เทคโนโลยีทั้งในภาคพื้นโลกและอวกาศ ซึ่งจะมาเผยถึงสุดยอดโอกาสของเด็กไทยที่จะได้ไปสัมผัสกับค่าย Space Camp โดยเด็กๆจะได้ไปพบกับความก้าวหน้าของ STEM แบบเต็มรูปแบบ พร้อมทั้งได้สำรวจอวกาศเพื่อให้เห็นแนวการทำให้มนุษย์มีชีวิตที่ดีขึ้นในโลกยุคใหม่หรือยุคเทคโนโลยี AI และหุ่นยนตร์

กำนดการ Space Camp Open House และ Future Talk Symposium
สถานที่: หอประชุมโรงเรียน Brighton College Bangkok
วันที่: เสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561
เวลา : 10:00 – 12:00 นาฬิกา
วิทยากรแห่งโลกอนาคต

1. ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา วิศวกรผู้คิดค้นและควบคุมระบบการลงจอดบนดาวอังคารของยานอวกาศไวกิ้ง 2 ลำ

2. น.ส พิรดา เตชะวิจิตร์ วิศวกรดาวเทียมประจำสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (GISTDA)

3. ดร.รัชนี กุลยานนท์ ผู้ช่วยคณบดีด้านบริหารงานวิจัยและนวัตกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ผู้ดำเนินพิธีการ: นายกฤษณ์ คุนผลิน ผู้แทนจากศูนย์อวกาศและจรวดแห่งชาติสหรัฐ (US. Space & Rocket Center)

สนใจติดต่อ: คุณรัชนี กริ่มใจ 091-056-0603
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/Spacecampthailand/

Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics