ยูไอเอช รุกบริการมัลติคลาวด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday August 7, 2018 11:05
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์

ยูไอเอช เดินหน้ารุกบริการมัลติคลาวด์เต็มสูบ เชื่อมโครงข่ายตรงสู่เมกะคลาวด์ระดับโลก AWS-Microsoft-Google ทุ่มอัพเกรดระบบโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด รองรับเทรนด์โลกอนาคต

คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (ยูไอเอช) ในกลุ่มบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง กล่าวว่า ยูไอเอชเดินหน้าสนับสนุนการใช้บริการคลาวด์ สำหรับองค์กรธุรกิจในประเทศไทย เพื่อรองรับเทรนด์การใช้งานคลาวด์ที่สูงขึ้น และตอบสนองลูกค้าที่ใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์ (Multicloud) หรือ การใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายจากผู้ให้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อประโยชน์ของการบริหารจัดการไอที และป้องกันความเสี่ยงทางธุรกิจ

จากข้อมูลของไอดีซี คาดการณ์ว่า ภายในปี 2021 การใช้จ่ายด้านบริการคลาวด์ขององค์กรมีลักษณะเป็นมัลติคลาวด์มากกว่า 30% และจากการสำรวจ CloudView Survey คาดการณ์ในปี 2019 องค์กรในประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะลงทุนระบบคลาวด์ผ่านผู้ให้บริการเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วน 54.2% ในขณะที่การลงทุนระบบคลาวด์ภายในองค์กรเองลดลง

ทั้งนี้ ยูไอเอชพร้อมให้บริการมัลติคลาวด์ ประกอบด้วย การให้บริการเชื่อมต่อระบบคลาวด์ต่างประเทศ ได้แก่ Cloud Direct บริการเชื่อมต่อโครงข่ายสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงจากเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของลูกค้าไปยังผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ระดับโลกซึ่งตั้งอยู่ที่ต่างประเทศ ได้แก่ Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, Microsoft Office 365 และ Google โดยยูไอเอชได้รับการแต่งตั้งเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการจาก AWS และ Microsoft เพื่อเชื่อมโยงโครงข่ายโดยตรง ช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ทุกกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น สถาบันการเงิน ค้าปลีก การผลิต โลจิสติกส์ ซึ่งต้องการใช้บริการระบบคลาวด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มาตราฐานระดับโลก และต้องการความเสถียรในการเชื่อมต่อโครงข่ายกับสำนักงานในประเทศไทย หรือ สาขาต่างๆ พร้อมดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านมาตรฐานสากลรับรองจากผู้ให้บริการ

สำหรับการให้บริการคลาวด์ในประเทศ ยูไอเอชดำเนินธุรกิจผ่านบริษัท บริษัท คลาวด์ เอช เอ็ม จำกัด (Cloud HM )ในเครือของยูไอเอช โดยลงทุนขยายศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานของระบบคลาวด์ทั้งหมดรองรับการใช้งานในอนาคตเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด NVMe All-Flash Storage ซึ่งมีความเสถียร ความเร็ว อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น รองรับแอพพลิเคชั่นสมัยใหม่ที่ต้องการใช้ประสิทธิภาพของทรัพยากรในระบบคลาวด์มากขึ้น เหมาะสำหรับกลุ่มองค์กรขนาดกลาง ขนาดเล็ก ที่ต้องการใช้บริการคลาวด์ในประเทศซึ่งมีความยืดหยุ่น ราคาคุ้มค่า และการบริการหลังการขายแบบ 24x7

นายสันติ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ เพื่อตอบสนองกลยุทธ์มัลติคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจร ยังมีบริการเสริม ได้แก่ บริการสำรองและเก็บกู้ข้อมูล (Cloud Disaster Recovery) สำรองระบบข้อมูลหลักขององค์กร เก็บกู้ข้อมูล และทำงานแทนระบบหลักแบบทันที, บริการจัดเก็บเอกสาร (Cloud Share) ช่วยให้บุคลากรภายในองค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูลได้สะดวก รวดเร็ว พร้อมรับ-ฝากไฟล์ได้จากทุกที่ทุกแพลตฟอร์ม (Windows, Mac, iOS, Android) , บริการมอนิเตอร์โครงข่ายบนระบบคลาวด์ (Logic Monitor) สามารถมอนิเตอร์ได้ทุกอุปกรณ์ เช่น เซิร์ฟเวอร์, สตอเรจ, เน็ตเวิรค์, แอพพลิเคชั่น โดยใช้งานผ่านหน้าเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น ลดปัญหาในการติดตั้งโปรแกรมมอนิเตอร์

"ยูไอเอชสนับสนุนกลยุทธ์มัลติคลาวด์ของลูกค้าองค์กรอย่างเต็มที่ ทั้งการใช้บริการคลาวด์ต่างประเทศและคลาวด์ในประเทศ ตอบโจทย์องค์กรที่ต้องการเทคโนโลยีคลาวด์เป็นพื้นฐานรองรับเทคโนโลยี ทั้งอินเทอร์เน็ตออฟธิงค์ บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมระบบไอทีให้ลูกค้าองค์กรแข็งแกร่งสำหรับโลกอนาคต" นายสันติ กล่าว


Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics