ยูไอเอช รุกบริการมัลติคลาวด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday August 7, 2018 11:05
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์

ยูไอเอช เดินหน้ารุกบริการมัลติคลาวด์เต็มสูบ เชื่อมโครงข่ายตรงสู่เมกะคลาวด์ระดับโลก AWS-Microsoft-Google ทุ่มอัพเกรดระบบโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด รองรับเทรนด์โลกอนาคต

คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (ยูไอเอช) ในกลุ่มบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง กล่าวว่า ยูไอเอชเดินหน้าสนับสนุนการใช้บริการคลาวด์ สำหรับองค์กรธุรกิจในประเทศไทย เพื่อรองรับเทรนด์การใช้งานคลาวด์ที่สูงขึ้น และตอบสนองลูกค้าที่ใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์ (Multicloud) หรือ การใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายจากผู้ให้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อประโยชน์ของการบริหารจัดการไอที และป้องกันความเสี่ยงทางธุรกิจ

จากข้อมูลของไอดีซี คาดการณ์ว่า ภายในปี 2021 การใช้จ่ายด้านบริการคลาวด์ขององค์กรมีลักษณะเป็นมัลติคลาวด์มากกว่า 30% และจากการสำรวจ CloudView Survey คาดการณ์ในปี 2019 องค์กรในประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะลงทุนระบบคลาวด์ผ่านผู้ให้บริการเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วน 54.2% ในขณะที่การลงทุนระบบคลาวด์ภายในองค์กรเองลดลง

ทั้งนี้ ยูไอเอชพร้อมให้บริการมัลติคลาวด์ ประกอบด้วย การให้บริการเชื่อมต่อระบบคลาวด์ต่างประเทศ ได้แก่ Cloud Direct บริการเชื่อมต่อโครงข่ายสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงจากเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของลูกค้าไปยังผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ระดับโลกซึ่งตั้งอยู่ที่ต่างประเทศ ได้แก่ Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, Microsoft Office 365 และ Google โดยยูไอเอชได้รับการแต่งตั้งเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการจาก AWS และ Microsoft เพื่อเชื่อมโยงโครงข่ายโดยตรง ช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ทุกกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น สถาบันการเงิน ค้าปลีก การผลิต โลจิสติกส์ ซึ่งต้องการใช้บริการระบบคลาวด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มาตราฐานระดับโลก และต้องการความเสถียรในการเชื่อมต่อโครงข่ายกับสำนักงานในประเทศไทย หรือ สาขาต่างๆ พร้อมดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านมาตรฐานสากลรับรองจากผู้ให้บริการ

สำหรับการให้บริการคลาวด์ในประเทศ ยูไอเอชดำเนินธุรกิจผ่านบริษัท บริษัท คลาวด์ เอช เอ็ม จำกัด (Cloud HM )ในเครือของยูไอเอช โดยลงทุนขยายศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานของระบบคลาวด์ทั้งหมดรองรับการใช้งานในอนาคตเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด NVMe All-Flash Storage ซึ่งมีความเสถียร ความเร็ว อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น รองรับแอพพลิเคชั่นสมัยใหม่ที่ต้องการใช้ประสิทธิภาพของทรัพยากรในระบบคลาวด์มากขึ้น เหมาะสำหรับกลุ่มองค์กรขนาดกลาง ขนาดเล็ก ที่ต้องการใช้บริการคลาวด์ในประเทศซึ่งมีความยืดหยุ่น ราคาคุ้มค่า และการบริการหลังการขายแบบ 24x7

นายสันติ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ เพื่อตอบสนองกลยุทธ์มัลติคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจร ยังมีบริการเสริม ได้แก่ บริการสำรองและเก็บกู้ข้อมูล (Cloud Disaster Recovery) สำรองระบบข้อมูลหลักขององค์กร เก็บกู้ข้อมูล และทำงานแทนระบบหลักแบบทันที, บริการจัดเก็บเอกสาร (Cloud Share) ช่วยให้บุคลากรภายในองค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูลได้สะดวก รวดเร็ว พร้อมรับ-ฝากไฟล์ได้จากทุกที่ทุกแพลตฟอร์ม (Windows, Mac, iOS, Android) , บริการมอนิเตอร์โครงข่ายบนระบบคลาวด์ (Logic Monitor) สามารถมอนิเตอร์ได้ทุกอุปกรณ์ เช่น เซิร์ฟเวอร์, สตอเรจ, เน็ตเวิรค์, แอพพลิเคชั่น โดยใช้งานผ่านหน้าเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น ลดปัญหาในการติดตั้งโปรแกรมมอนิเตอร์

"ยูไอเอชสนับสนุนกลยุทธ์มัลติคลาวด์ของลูกค้าองค์กรอย่างเต็มที่ ทั้งการใช้บริการคลาวด์ต่างประเทศและคลาวด์ในประเทศ ตอบโจทย์องค์กรที่ต้องการเทคโนโลยีคลาวด์เป็นพื้นฐานรองรับเทคโนโลยี ทั้งอินเทอร์เน็ตออฟธิงค์ บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมระบบไอทีให้ลูกค้าองค์กรแข็งแกร่งสำหรับโลกอนาคต" นายสันติ กล่าว


Latest Press Release

หัวเว่ย ปลื้มลูกค้าโซลูชัน Smart City ได้รับการยกย่องบนเวที Smart City Expo World Congress 2018

หัวเว่ย และลูกค้าโซลูชัน Smart City จำนวนสามราย ได้รับรางวัลหรือได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอันทรงเกียรติ ในการประชุม Smart City Expo World Congress (SCEWC) 2018...

เอไอเอส ติดปีกก้าวสู่ผู้ให้บริการ 4G คลื่นมากสุดในไทย พร้อมยกระดับโครงสร้างเทคโนโลยีเครือข่ายหลัก รับ 5G ก่อนใครชวนคนไทยเตรียมสัมผัสการทดสอบ 5G ภายใน พ.ย.นี้

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวถึงความคืบหน้าในการพัฒนาเครือข่ายว่า "หลังจากวันที่ 20 สิงหาคม 61 ที่ผ่านมา เอไอเอส คือผู้ให้บริการดิจิทัล...

ทุกเสียงตอบรับชื่นชม #ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q900R ที่สุดแห่งนวัตกรรมจอภาพ เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีความคมชัดระดับ 8K

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำนวัตกรรมหน้าจอแสดงผลระดับโลก ประกาศเปิดตัว ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่นใหม่ล่าสุด "Q900R" สมาร์ททีวีสุดล้ำ ความละเอียดระดับ 8K ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากสื่อเทคโนโลยีและผู้เข้าร่วมงานแสดงนวัตกรรมระดับโลก IFA 2018...

รู้ใจดอทคอม เล็งเพิ่มการเข้าถึงบริการประกันภัยออนไลน์ หลังได้รับสนับสนุนเงินทุนจาก IFC

หลังจากได้รับเงินทุนประเภท Series A มูลค่า 7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากบรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ (IFC) หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มธนาคารโลก (The World Bank) รู้ใจดอทคอม (Roojai.com) เล็งขยายฐานลูกค้าให้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์มากยิ่งขึ้น...

#ดีอี เร่งผนึกความร่วมมือฟินแลนด์ขับเคลื่อน 4 โครงการดิจิทัล

กระทรวงดิจิทัลฯ หารือท่านทูตฟินแลนด์ ผนึกความร่วมมือขับเคลื่อน 4 โครงการด้านดิจิทัล ทั้งโครงการทดสอบเทคโนโลยี 5จี, สตาร์ทอัพ ฮับ ในพื้นที่อีอีซี, โครงการเชื่อมโยงข้อมูลภาครัฐ-โครงการ Coding Nation และโครงการความร่วมมือในกรอบอาเซียน ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์...

Related Topics